BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7969 | Date: 21-Apr-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનમાં તો ની રમત તો છે બહુ બૂરી, છે રમત તો એ બહુ મોટી

  No Audio

Jivan Ma To Ni Ramat To Che Bahu Buri, Che Ramat To Ae Bahu Moti

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-04-21 1999-04-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17956 જીવનમાં તો ની રમત તો છે બહુ બૂરી, છે રમત તો એ બહુ મોટી જીવનમાં તો ની રમત તો છે બહુ બૂરી, છે રમત તો એ બહુ મોટી
તો ની રમતે તો ઉતારી દીધા, કંઈકના તોર તો જીવનમાં, છે એ તો બૂરી
રહ્યાં જીવનમાં કાર્યો તો જે અધૂરા, મળશે જોવા તો ની રમતની મહેરબાની
જો આમ થયું હોત તો, જો તેમ થયું હોત તો, દે ત્યાંથી એ શરૂ કરી
જો આમ કર્યું હોત તો, જો તેમ કર્યું હોત તો, થાય વણઝાર એની ઊભી
થઈ જાય જ્યાં એ શરૂ, સ્વીકારવા ના દે હાર સરળતાથી, છે બહુ એ અટપટી
ખોટા ખયાલોના ખ્વાબો કરી દે ઊભા, દે વાસ્તવિક્તા એ તો ભુલાવી
ખોવાયેલી બાહોશીના વિચારોના ચક્કર કરી દે છે એ તો ઊભી
બની જાય તો તો જાણે અનંત પડશે કરવો સામનો એનો સમજી
તો સમજીને જાય જો છૂટી વાસ્તવિક્તાનો પ્રકાશ જાય ઝળહળી
Gujarati Bhajan no. 7969 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનમાં તો ની રમત તો છે બહુ બૂરી, છે રમત તો એ બહુ મોટી
તો ની રમતે તો ઉતારી દીધા, કંઈકના તોર તો જીવનમાં, છે એ તો બૂરી
રહ્યાં જીવનમાં કાર્યો તો જે અધૂરા, મળશે જોવા તો ની રમતની મહેરબાની
જો આમ થયું હોત તો, જો તેમ થયું હોત તો, દે ત્યાંથી એ શરૂ કરી
જો આમ કર્યું હોત તો, જો તેમ કર્યું હોત તો, થાય વણઝાર એની ઊભી
થઈ જાય જ્યાં એ શરૂ, સ્વીકારવા ના દે હાર સરળતાથી, છે બહુ એ અટપટી
ખોટા ખયાલોના ખ્વાબો કરી દે ઊભા, દે વાસ્તવિક્તા એ તો ભુલાવી
ખોવાયેલી બાહોશીના વિચારોના ચક્કર કરી દે છે એ તો ઊભી
બની જાય તો તો જાણે અનંત પડશે કરવો સામનો એનો સમજી
તો સમજીને જાય જો છૂટી વાસ્તવિક્તાનો પ્રકાશ જાય ઝળહળી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivanamam to ni ramata to che bahu buri, che ramata to e bahu moti
to ni ramate to utari didha, kaik na tora to jivanamam, che e to buri
rahyam jivanamam karyo to je adhura, malashe jova to ni ramatani maherbani
jo aam thayum hota to, jo te thayum hota to, de tyathi e sharu kari
jo aam karyum hota to, jo te karyum hota to, thaay vanajara eni ubhi
thai jaay jya e sharu, svikarava na de haar saralatathi, che bahu e atapati
khota khayalona khvabo kari de ubha, de vastavikta e to bhulavi
khovayeli bahoshina vichaaro na chakkara kari de che e to ubhi
bani jaay to to jaane anant padashe karvo samano eno samaji
to samajine jaay jo chhuti vastaviktano prakash jaay jalahali




First...79667967796879697970...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall