BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7972 | Date: 23-Apr-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

પૂર્યા રંગો કુદરતમાં પ્રભુએ, કુદરતમાં તો એમાં બહાર આવી ગઈ

  No Audio

Purya Rango Kudrat Ma Prabhuae, Kudratma To Aema Bahar Aavi Gaye

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1999-04-23 1999-04-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17959 પૂર્યા રંગો કુદરતમાં પ્રભુએ, કુદરતમાં તો એમાં બહાર આવી ગઈ પૂર્યા રંગો કુદરતમાં પ્રભુએ, કુદરતમાં તો એમાં બહાર આવી ગઈ
સર્જનહારે સર્જ્યા રંગો એવા, કરી ના શક્યો ના માનવ બરાબરી એની
રંગે રંગે દીધા સંદેશા માનવ જાતને, સંદેશા માનવને એમાં તો દીધા
કુદરતમાં ભરી રંગ તો લીલો, માનવના હૈયાં ઉમંગથી એમાં ભરી દીધા
પીળા રંગથી સૂચવ્યું, રોગની હાલત, ખૂટતા લોહી માનવ પીળા પડયા
લીલું પાંદડું બન્યું જ્યાં પીળું, ઝાડથી વિખૂટા પડવાના દિવસો આવ્યા
આકાશે ઓઢી ભૂરા રંગની ઓઢણી, વ્યાપક્તાના દર્શન એમાં તો કરાવ્યા
સર્જનહારે ઓઢયો જ્યાં રંગ કેસૂડો, શૂરવીરતા પ્રતીક એમાં એના કરાવ્યા
ઓઢી આકાશે ચાદર જ્યાં ભગવી, ત્યાગના જીવનને અણસાર એમાં આવ્યા
ઓઢી જ્યાં લાલ રંગની તો જ્યાં ચાદર, રૌદ્રરૂપના દર્શન તો એમાં કરાવ્યા
બની કંકુ, ધરી લાલ રંગ, રક્તે જીવન ચલાવ્યા, કંઈકના સુહાગ સુહાવ્યા
Gujarati Bhajan no. 7972 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પૂર્યા રંગો કુદરતમાં પ્રભુએ, કુદરતમાં તો એમાં બહાર આવી ગઈ
સર્જનહારે સર્જ્યા રંગો એવા, કરી ના શક્યો ના માનવ બરાબરી એની
રંગે રંગે દીધા સંદેશા માનવ જાતને, સંદેશા માનવને એમાં તો દીધા
કુદરતમાં ભરી રંગ તો લીલો, માનવના હૈયાં ઉમંગથી એમાં ભરી દીધા
પીળા રંગથી સૂચવ્યું, રોગની હાલત, ખૂટતા લોહી માનવ પીળા પડયા
લીલું પાંદડું બન્યું જ્યાં પીળું, ઝાડથી વિખૂટા પડવાના દિવસો આવ્યા
આકાશે ઓઢી ભૂરા રંગની ઓઢણી, વ્યાપક્તાના દર્શન એમાં તો કરાવ્યા
સર્જનહારે ઓઢયો જ્યાં રંગ કેસૂડો, શૂરવીરતા પ્રતીક એમાં એના કરાવ્યા
ઓઢી આકાશે ચાદર જ્યાં ભગવી, ત્યાગના જીવનને અણસાર એમાં આવ્યા
ઓઢી જ્યાં લાલ રંગની તો જ્યાં ચાદર, રૌદ્રરૂપના દર્શન તો એમાં કરાવ્યા
બની કંકુ, ધરી લાલ રંગ, રક્તે જીવન ચલાવ્યા, કંઈકના સુહાગ સુહાવ્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
purya rango kudaratamam prabhue, kudaratamam to ema bahaar aavi gai
sarjanahare sarjya rango eva, kari na shakyo na manav barabari eni
range range didha sandesha manav jatane, sandesha manav ne ema to didha
kudaratamam bhari rang to lilo, manav na haiyam umangathi ema bhari didha
pila rangathi suchavyum, rogani halata, khutata lohi manav pila padaya
lilum pandadum banyu jya pilum, jadathi vikhuta padavana divaso aavya
akashe odhi bhura rangani odhani, vyapaktana darshan ema to karavya
sarjanahare odhayo jya rang kesudo, shuravirata pratika ema ena karavya
odhi akashe chadara jya bhagavi, tyagana jivanane anasara ema aavya
odhi jya lala rangani to jya chadara, raudrarupana darshan to ema karavya
bani kanku, dhari lala ranga, rakte jivan chalavya, kaik na suhaga suhavya




First...79667967796879697970...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall