BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7974 | Date: 23-Apr-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

હટયા નથી પડળો જ્યાં દૃષ્ટિ પરના, આંખો તારી એમાંથી શું જોશે, કેટલું જોશે

  No Audio

Hatya Nathi Padro Jya Drushti Parna, Aankho Tari Aemathi Shu Joshe, Ketlu Joshe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-04-23 1999-04-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17961 હટયા નથી પડળો જ્યાં દૃષ્ટિ પરના, આંખો તારી એમાંથી શું જોશે, કેટલું જોશે હટયા નથી પડળો જ્યાં દૃષ્ટિ પરના, આંખો તારી એમાંથી શું જોશે, કેટલું જોશે
જગના નર્તન નચાવશે એમાં તો તને, સાચું જીવનમાં ક્યાંથી તો જાણી શકશે
દર્દના ભાર હશે તો જો તારા હૈયે, કેમ અને ક્યાં, ખાલી એને તો કરશે
કર્મની રમત રમી થાક્યા તો જીવનમાં, કોણ જાણે આરામ એમાં ક્યારે મળશે
વિતાવ્યું જીવન રહ્યાં ખાલી હાથ એમાં તારા, છે સમય બાકી, પુણ્યથી ક્યારે એને ભરશે
સંજોગોની સાઠમારીમાં, ઊઠયા સૂરો ક્યારે નિરાશાના, આશાના સંવાદી સૂરો ક્યારે નીકળશે
કર્યા ના સાફ આંગણાં તો જ્યાં હૈયાંના, પવિત્ર પગલાં પ્રભુના ક્યારે એમાં પડશે
દે કર્તાભાવ છોડી જીવનમાં તો કર્મોના, દ્વાર મુક્તિના તો તારા એમાં તો ખૂલશે
Gujarati Bhajan no. 7974 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હટયા નથી પડળો જ્યાં દૃષ્ટિ પરના, આંખો તારી એમાંથી શું જોશે, કેટલું જોશે
જગના નર્તન નચાવશે એમાં તો તને, સાચું જીવનમાં ક્યાંથી તો જાણી શકશે
દર્દના ભાર હશે તો જો તારા હૈયે, કેમ અને ક્યાં, ખાલી એને તો કરશે
કર્મની રમત રમી થાક્યા તો જીવનમાં, કોણ જાણે આરામ એમાં ક્યારે મળશે
વિતાવ્યું જીવન રહ્યાં ખાલી હાથ એમાં તારા, છે સમય બાકી, પુણ્યથી ક્યારે એને ભરશે
સંજોગોની સાઠમારીમાં, ઊઠયા સૂરો ક્યારે નિરાશાના, આશાના સંવાદી સૂરો ક્યારે નીકળશે
કર્યા ના સાફ આંગણાં તો જ્યાં હૈયાંના, પવિત્ર પગલાં પ્રભુના ક્યારે એમાં પડશે
દે કર્તાભાવ છોડી જીવનમાં તો કર્મોના, દ્વાર મુક્તિના તો તારા એમાં તો ખૂલશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hataya nathi padalo jya drishti parana, aankho taari ema thi shu joshe, ketalum joshe
jag na nartana nachavashe ema to tane, saachu jivanamam kyaa thi to jaani shakashe
dardana bhaar hashe to jo taara haiye, kem ane kyam, khali ene to karshe
karmani ramata rami thakya to jivanamam, kona jaane arama ema kyare malashe
vitavyum jivan rahyam khali haath ema tara, che samay baki, punya thi kyare ene bharashe
sanjogoni sathamarimam, uthaya suro kyare nirashana, ashana samvadi suro kyare nikalashe
karya na sapha anganam to jya haiyanna, pavitra pagala prabhu na kyare ema padashe
de kartabhava chhodi jivanamam to karmona, dwaar muktina to taara ema to khulashe




First...79717972797379747975...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall