BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7986 | Date: 01-May-1999
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખોટી આશાઓનો સંચાર, થાવા ના દેજો હૈયાંમાં, મીઠા સ્વપ્ના સજાવી એ દેશે

  No Audio

Khoti Ashaono Sanchar, Thava Na Dejo Haiyyama, Mitha Swapna Sajavi Ae Deshe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1999-05-01 1999-05-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17973 ખોટી આશાઓનો સંચાર, થાવા ના દેજો હૈયાંમાં, મીઠા સ્વપ્ના સજાવી એ દેશે ખોટી આશાઓનો સંચાર, થાવા ના દેજો હૈયાંમાં, મીઠા સ્વપ્ના સજાવી એ દેશે
સરકતા જાશો જ્યાં એમાં ને એમાં, જીવનમાં વાસ્તવિક્તા એ તો ભુલાવી દેશે
વધતા જાશે જીવનમાં જો ઢગ એના, જીવનને મુશ્કેલ બનાવી એ તો દેશે
લડખડી જાશે ડગ તો એમાં, નિરાશાના દ્વારે એ તો એને પહોંચાડી જાશે
નિરાશાના ધૂંધળા વાદળમાંથી, ફૂટશે જો એક આશાનું કિરણ, જીવાડી એ તો જાશે
રચતો ના ખ્વાબો આશાઓના જીવનમાં, ના એ પૂરા થાશે, હિંમત તોડી જાશે
નિરાશાના ઘૂંટડા જ્યાં પીવાતાને પીવાતા જાશે, જીવતર એ ઝેર બનાવી જાશે
જાગૃત રહેશે ના એમાં જો જીવનમાં, ઊંઘતાને ઊંઘતા એમાં તો ઝડપાઈ જાશે
હરી લેશે શાંતિ હૈયાંની, લૂંટી લેશે ચેન જીવનનું, ગફલતમાં એમાં જો રહેશે
હરાઈ ગઈ સુખચેન શાંતિ જ્યાં જીવનમાં, ત્યાં જીવન એમાં વેડફાઈ જાશે
Gujarati Bhajan no. 7986 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખોટી આશાઓનો સંચાર, થાવા ના દેજો હૈયાંમાં, મીઠા સ્વપ્ના સજાવી એ દેશે
સરકતા જાશો જ્યાં એમાં ને એમાં, જીવનમાં વાસ્તવિક્તા એ તો ભુલાવી દેશે
વધતા જાશે જીવનમાં જો ઢગ એના, જીવનને મુશ્કેલ બનાવી એ તો દેશે
લડખડી જાશે ડગ તો એમાં, નિરાશાના દ્વારે એ તો એને પહોંચાડી જાશે
નિરાશાના ધૂંધળા વાદળમાંથી, ફૂટશે જો એક આશાનું કિરણ, જીવાડી એ તો જાશે
રચતો ના ખ્વાબો આશાઓના જીવનમાં, ના એ પૂરા થાશે, હિંમત તોડી જાશે
નિરાશાના ઘૂંટડા જ્યાં પીવાતાને પીવાતા જાશે, જીવતર એ ઝેર બનાવી જાશે
જાગૃત રહેશે ના એમાં જો જીવનમાં, ઊંઘતાને ઊંઘતા એમાં તો ઝડપાઈ જાશે
હરી લેશે શાંતિ હૈયાંની, લૂંટી લેશે ચેન જીવનનું, ગફલતમાં એમાં જો રહેશે
હરાઈ ગઈ સુખચેન શાંતિ જ્યાં જીવનમાં, ત્યાં જીવન એમાં વેડફાઈ જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khoti ashaono sanchara, thava na dejo haiyammam, mitha svapna sajavi e deshe
sarakata jasho jya ema ne emam, jivanamam vastavikta e to bhulavi deshe
vadhata jaashe jivanamam jo dhaga ena, jivanane mushkel banavi e to deshe
ladakhadi jaashe daga to emam, nirashana dvare e to ene pahonchadi jaashe
nirashana dhundhala vadalamanthi, phutashe jo ek ashanum kirana, jivadi e to jaashe
rachato na khvabo ashaona jivanamam, na e pura thashe, himmata todi jaashe
nirashana ghuntada jya pivatane pivata jashe, jivatara e jera banavi jaashe
jagrut raheshe na ema jo jivanamam, unghatane unghata ema to jadapai jaashe
hari leshe shanti haiyanni, lunti leshe chena jivananum, gaphalatamam ema jo raheshe
harai gai sukhachena shanti jya jivanamam, tya jivan ema vedaphai jaashe




First...79817982798379847985...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall