BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8506 | Date: 30-Mar-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

પારસની સંગે કથીર સોનું બની જાય, પારસ બનવા પારસ બનવું પડે

  No Audio

Paarasni Sange Kathir Bani Jaay, Paaras Banava Paras Banavu Pade

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


2000-03-30 2000-03-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17993 પારસની સંગે કથીર સોનું બની જાય, પારસ બનવા પારસ બનવું પડે પારસની સંગે કથીર સોનું બની જાય, પારસ બનવા પારસ બનવું પડે
ચીકણી ધરતીમાં પાણી જ્યાં પડી જાય, ચીકણી ધરતી લપસણી બની જાય
જ્ઞાની સંગે કાંઈ જ્ઞાની ના બની જવાય, બનવા જ્ઞાની અભ્યાસ કરવો પડે
હોશિયારની સંગે થોડી હોશિયારી આવી જાય, બનવા હોશિયાર આવડત કેળવવી પડે
લુચ્ચાની સંગે છાપ લુચ્ચાની મળી જાય, બનવા લુચ્ચું લુચ્ચાઈ શીખવી પડે
ચોરની સંગે છાપ ચોરની તો મળી જાય, બનવા ચોર ચોરી શીખવી પડે
દુઃખી સંગે રહી દુઃખી બની જવાય, દુઃખી બનવી દુઃખી બનવું પડે
પ્રેમી સંગે રહી પ્રેમરસ જરૂર પીવાય, પ્રેમી બનવા તો પ્રેમી બનવું પડે
આળસુની સંગે આળસુની છાપ મળી જાય, આળસુ બનવા આળસુ બનવું પડે
પ્રભુ પાસે બેસતાં પ્રેરણા પ્રભુની મળી જાય, પ્રભુ બનવા તો પ્રભુ બનવું પડે
Gujarati Bhajan no. 8506 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પારસની સંગે કથીર સોનું બની જાય, પારસ બનવા પારસ બનવું પડે
ચીકણી ધરતીમાં પાણી જ્યાં પડી જાય, ચીકણી ધરતી લપસણી બની જાય
જ્ઞાની સંગે કાંઈ જ્ઞાની ના બની જવાય, બનવા જ્ઞાની અભ્યાસ કરવો પડે
હોશિયારની સંગે થોડી હોશિયારી આવી જાય, બનવા હોશિયાર આવડત કેળવવી પડે
લુચ્ચાની સંગે છાપ લુચ્ચાની મળી જાય, બનવા લુચ્ચું લુચ્ચાઈ શીખવી પડે
ચોરની સંગે છાપ ચોરની તો મળી જાય, બનવા ચોર ચોરી શીખવી પડે
દુઃખી સંગે રહી દુઃખી બની જવાય, દુઃખી બનવી દુઃખી બનવું પડે
પ્રેમી સંગે રહી પ્રેમરસ જરૂર પીવાય, પ્રેમી બનવા તો પ્રેમી બનવું પડે
આળસુની સંગે આળસુની છાપ મળી જાય, આળસુ બનવા આળસુ બનવું પડે
પ્રભુ પાસે બેસતાં પ્રેરણા પ્રભુની મળી જાય, પ્રભુ બનવા તો પ્રભુ બનવું પડે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pārasanī saṁgē kathīra sōnuṁ banī jāya, pārasa banavā pārasa banavuṁ paḍē
cīkaṇī dharatīmāṁ pāṇī jyāṁ paḍī jāya, cīkaṇī dharatī lapasaṇī banī jāya
jñānī saṁgē kāṁī jñānī nā banī javāya, banavā jñānī abhyāsa karavō paḍē
hōśiyāranī saṁgē thōḍī hōśiyārī āvī jāya, banavā hōśiyāra āvaḍata kēlavavī paḍē
luccānī saṁgē chāpa luccānī malī jāya, banavā luccuṁ luccāī śīkhavī paḍē
cōranī saṁgē chāpa cōranī tō malī jāya, banavā cōra cōrī śīkhavī paḍē
duḥkhī saṁgē rahī duḥkhī banī javāya, duḥkhī banavī duḥkhī banavuṁ paḍē
prēmī saṁgē rahī prēmarasa jarūra pīvāya, prēmī banavā tō prēmī banavuṁ paḍē
ālasunī saṁgē ālasunī chāpa malī jāya, ālasu banavā ālasu banavuṁ paḍē
prabhu pāsē bēsatāṁ prēraṇā prabhunī malī jāya, prabhu banavā tō prabhu banavuṁ paḍē




First...85018502850385048505...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall