BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8508 | Date: 30-Mar-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવાગમનથી શું કંટાળ્યા નથી, ઊંચકશે ક્યાં સુધી કર્મોનો ભાર

  No Audio

Aavaagamanthi Shu Kantalya Nathi, Unchakshe Kyaa Sudhi Karmono Bhaar

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


2000-03-30 2000-03-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=17995 આવાગમનથી શું કંટાળ્યા નથી, ઊંચકશે ક્યાં સુધી કર્મોનો ભાર આવાગમનથી શું કંટાળ્યા નથી, ઊંચકશે ક્યાં સુધી કર્મોનો ભાર
પડશે શોધવો એનો રે ઉપાય, પડશે શોધવો એનો રે ઉપાય
સુખદુઃખથી ગયા શું ટેવાઈ એવા, એના વિનાના જીવનનો કર્યો ના વિચાર
માયાના નચાવ્યા નાચ્યા જીવનભર, કર્યો ના કદી છૂટવાનો વિચાર
સંબંધોની સાતતાળી રહ્યા રમતા જીવનમાં, છૂટયા ના એમાંથી પળવાર
પ્રભુને દીધા ફુરસદના બનાવી, આવે યાદ કદી એ કોઈક વાર
પેટ કાજે આદરી પ્રવૃત્તિ બધી, છૂટયા ના જીવનમાં એમાંથી જરાય
પેટની બળતરા જીવનમાં જલદી સમજાય, મનની બળતરા રાહ જોતી જાય
ટકરાતા ને ટકરાતા ગયા સ્વાર્થ જીવનમાં, ઉપાધિઓ એમાં ઊભી થાય
રાખી નજર ગગનમાં, ચાલવું છે ધરતી પર, ચલાશે એ કેટલી વાર
દુનિયાભરના દાવા ઊભા છે દિલમાં, આપશો ભાવ કેટલો, કેટલી વાર
Gujarati Bhajan no. 8508 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવાગમનથી શું કંટાળ્યા નથી, ઊંચકશે ક્યાં સુધી કર્મોનો ભાર
પડશે શોધવો એનો રે ઉપાય, પડશે શોધવો એનો રે ઉપાય
સુખદુઃખથી ગયા શું ટેવાઈ એવા, એના વિનાના જીવનનો કર્યો ના વિચાર
માયાના નચાવ્યા નાચ્યા જીવનભર, કર્યો ના કદી છૂટવાનો વિચાર
સંબંધોની સાતતાળી રહ્યા રમતા જીવનમાં, છૂટયા ના એમાંથી પળવાર
પ્રભુને દીધા ફુરસદના બનાવી, આવે યાદ કદી એ કોઈક વાર
પેટ કાજે આદરી પ્રવૃત્તિ બધી, છૂટયા ના જીવનમાં એમાંથી જરાય
પેટની બળતરા જીવનમાં જલદી સમજાય, મનની બળતરા રાહ જોતી જાય
ટકરાતા ને ટકરાતા ગયા સ્વાર્થ જીવનમાં, ઉપાધિઓ એમાં ઊભી થાય
રાખી નજર ગગનમાં, ચાલવું છે ધરતી પર, ચલાશે એ કેટલી વાર
દુનિયાભરના દાવા ઊભા છે દિલમાં, આપશો ભાવ કેટલો, કેટલી વાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
avagamanathi shu kantalya nathi, unchakashe kya sudhi karmono bhaar
padashe shodhavo eno re upaya, padashe shodhavo eno re upaay
sukhaduhkhathi gaya shu tevai eva, ena veena na jivanano karyo na vichaar
mayana nachavya nachya jivanabhara, karyo na kadi chhutavano vichaar
sambandhoni satatali rahya ramata jivanamam, chhutaay na ema thi palavara
prabhune didha phurasadana banavi, aave yaad kadi e koika vaar
peth kaaje adari pravritti badhi, chhutaay na jivanamam ema thi jaraya
petani balatara jivanamam jaladi samajaya, manani balatara raah joti jaay
takarata ne takarata gaya swarth jivanamam, upadhio ema ubhi thaay
rakhi najar gaganamam, chalavum che dharati para, chalashe e ketali vaar
duniyabharana dava ubha che dilamam, apasho bhaav ketalo, ketali vaar




First...85018502850385048505...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall