BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8515 | Date: 03-Apr-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

લડવું-ઝઘડવું ગૃહસ્થીની જીવનમાં, નથી કાંઈ એમાં શોભા

  No Audio

Ladavu- Jhagadavu Gruhasthini Jeevanama, Nathi Kai Ema Shobha

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


2000-04-03 2000-04-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18002 લડવું-ઝઘડવું ગૃહસ્થીની જીવનમાં, નથી કાંઈ એમાં શોભા લડવું-ઝઘડવું ગૃહસ્થીની જીવનમાં, નથી કાંઈ એમાં શોભા
ઘરઆંગણેથી પરોણા જાય ભૂખ્યા, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
મુખ મરોડી દેવા આવકાર આંગણામાં, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
કલહ-કંકાસમાં રચ્યા-પચ્યા રહેવું જીવનમાં, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
આંગણામાં આવેલાનાં કરવાં અપમાન, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
પ્રેમની પાવન જ્વાળા ભૂલી, વેરના અગ્નિ પ્રગટાવવા, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
મધુર હાસ્ય વિસારી કડવાં વેણો બોલવાં, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
બે ઘડીનો મહોબતનો છાંયડો શાને તરછોડવો, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
ચેન નથી ભલે દિલમાં અન્યને બેચેન બનાવવા, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
કારણ વિના આવેલાને શાને દબડાવવા, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
Gujarati Bhajan no. 8515 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લડવું-ઝઘડવું ગૃહસ્થીની જીવનમાં, નથી કાંઈ એમાં શોભા
ઘરઆંગણેથી પરોણા જાય ભૂખ્યા, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
મુખ મરોડી દેવા આવકાર આંગણામાં, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
કલહ-કંકાસમાં રચ્યા-પચ્યા રહેવું જીવનમાં, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
આંગણામાં આવેલાનાં કરવાં અપમાન, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
પ્રેમની પાવન જ્વાળા ભૂલી, વેરના અગ્નિ પ્રગટાવવા, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
મધુર હાસ્ય વિસારી કડવાં વેણો બોલવાં, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
બે ઘડીનો મહોબતનો છાંયડો શાને તરછોડવો, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
ચેન નથી ભલે દિલમાં અન્યને બેચેન બનાવવા, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
કારણ વિના આવેલાને શાને દબડાવવા, નથી કાંઈ ગૃહસ્થીની એમાં શોભા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
laḍavuṁ-jhaghaḍavuṁ gr̥hasthīnī jīvanamāṁ, nathī kāṁī ēmāṁ śōbhā
gharaāṁgaṇēthī parōṇā jāya bhūkhyā, nathī kāṁī gr̥hasthīnī ēmāṁ śōbhā
mukha marōḍī dēvā āvakāra āṁgaṇāmāṁ, nathī kāṁī gr̥hasthīnī ēmāṁ śōbhā
kalaha-kaṁkāsamāṁ racyā-pacyā rahēvuṁ jīvanamāṁ, nathī kāṁī gr̥hasthīnī ēmāṁ śōbhā
āṁgaṇāmāṁ āvēlānāṁ karavāṁ apamāna, nathī kāṁī gr̥hasthīnī ēmāṁ śōbhā
prēmanī pāvana jvālā bhūlī, vēranā agni pragaṭāvavā, nathī kāṁī gr̥hasthīnī ēmāṁ śōbhā
madhura hāsya visārī kaḍavāṁ vēṇō bōlavāṁ, nathī kāṁī gr̥hasthīnī ēmāṁ śōbhā
bē ghaḍīnō mahōbatanō chāṁyaḍō śānē tarachōḍavō, nathī kāṁī gr̥hasthīnī ēmāṁ śōbhā
cēna nathī bhalē dilamāṁ anyanē bēcēna banāvavā, nathī kāṁī gr̥hasthīnī ēmāṁ śōbhā
kāraṇa vinā āvēlānē śānē dabaḍāvavā, nathī kāṁī gr̥hasthīnī ēmāṁ śōbhā




First...85118512851385148515...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall