BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8519 | Date: 07-Apr-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધરતી જો વસવા જેવી છે, જીવન તો જીવવા જેવું છે

  No Audio

Dharti Jo Vasvaa Jevi Che, Jeevan To Jeevavaa Jevu Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


2000-04-07 2000-04-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18006 ધરતી જો વસવા જેવી છે, જીવન તો જીવવા જેવું છે ધરતી જો વસવા જેવી છે, જીવન તો જીવવા જેવું છે
ઊઠે જો ફોરમ સંબંધોમાં, જીવન તો જીવવા જેવું છે
ઊડી જાય જો રસ જીવનમાંથી, ભાર એનો તો લાગવાનો છે
સમજણથી જાશે જો જીવન જીવી, જીવન તો જીવવા જેવું છે
બનાવશે કલહનું મેદાન જીવનને, જીવન તો જીવવા જેવું છે
રાખશો દુઃખદર્દથી હૈયાં ભરેલાં, ભાર ઊંચકવો પડવાનો છે
બનાવશો અંગ સુખસંપત્તિને જીવનનું, જીવન જીવવા જેવું છે
ઊછળશે પ્રેમ હૈયા ને નયનોમાં, જીવન જીવવા જેવું લાગવાનું છે
જાશો પડી એકલવાયા જીવનમાં, જીવન વેરાન બનવાનું છે
ભુલાય ના પ્રભુમિલનનું ધ્યેય જીવનમાં, જીવન જીવવા જેવું છે
Gujarati Bhajan no. 8519 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધરતી જો વસવા જેવી છે, જીવન તો જીવવા જેવું છે
ઊઠે જો ફોરમ સંબંધોમાં, જીવન તો જીવવા જેવું છે
ઊડી જાય જો રસ જીવનમાંથી, ભાર એનો તો લાગવાનો છે
સમજણથી જાશે જો જીવન જીવી, જીવન તો જીવવા જેવું છે
બનાવશે કલહનું મેદાન જીવનને, જીવન તો જીવવા જેવું છે
રાખશો દુઃખદર્દથી હૈયાં ભરેલાં, ભાર ઊંચકવો પડવાનો છે
બનાવશો અંગ સુખસંપત્તિને જીવનનું, જીવન જીવવા જેવું છે
ઊછળશે પ્રેમ હૈયા ને નયનોમાં, જીવન જીવવા જેવું લાગવાનું છે
જાશો પડી એકલવાયા જીવનમાં, જીવન વેરાન બનવાનું છે
ભુલાય ના પ્રભુમિલનનું ધ્યેય જીવનમાં, જીવન જીવવા જેવું છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dharatī jō vasavā jēvī chē, jīvana tō jīvavā jēvuṁ chē
ūṭhē jō phōrama saṁbaṁdhōmāṁ, jīvana tō jīvavā jēvuṁ chē
ūḍī jāya jō rasa jīvanamāṁthī, bhāra ēnō tō lāgavānō chē
samajaṇathī jāśē jō jīvana jīvī, jīvana tō jīvavā jēvuṁ chē
banāvaśē kalahanuṁ mēdāna jīvananē, jīvana tō jīvavā jēvuṁ chē
rākhaśō duḥkhadardathī haiyāṁ bharēlāṁ, bhāra ūṁcakavō paḍavānō chē
banāvaśō aṁga sukhasaṁpattinē jīvananuṁ, jīvana jīvavā jēvuṁ chē
ūchalaśē prēma haiyā nē nayanōmāṁ, jīvana jīvavā jēvuṁ lāgavānuṁ chē
jāśō paḍī ēkalavāyā jīvanamāṁ, jīvana vērāna banavānuṁ chē
bhulāya nā prabhumilananuṁ dhyēya jīvanamāṁ, jīvana jīvavā jēvuṁ chē
First...85168517851885198520...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall