BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8520 | Date: 08-Apr-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

લટકે મૂળ જેના હવામાં, મજબૂતાઈ રહેશે એમાં કેટલી

  No Audio

Latake Mul Jena Havama, Majbutai Raheshe Ema Ketali

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


2000-04-08 2000-04-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18007 લટકે મૂળ જેના હવામાં, મજબૂતાઈ રહેશે એમાં કેટલી લટકે મૂળ જેના હવામાં, મજબૂતાઈ રહેશે એમાં કેટલી
વળગી વળગી વધી શકે જીવનમાં, બનશે બનશે ઊતેડવી
છે એક આંખમાં રોષ, બીજી આંખમાં ઇર્ષ્યા, રહેવું દૂર સહેલું નથી
સમજવાની નથી તૈયારી, સમજાવવું એને તો સહેલું નથી
પ્રેમ વિના છે હૈયાં જેનાં, ક્રોધ એના પર થઈ શકતો નથી
નિર્મળતાનાં તેજ છે મુખ પર જેના, રોષ એના પર વરસાવી શકતો નથી
પ્રભુપ્રેમમાં પાગલ બન્યા, ગાંડામાં ગણતરી એની થાતી નથી
છે લોભ પ્રભુદર્શનનો ભારોભાર હૈયે, લોભી એ તો ગણાતા નથી
અસંખ્ય માનવવસ્તીમાંથી, માનવ સાચો ઝલ્દી મળતો નથી
વાસ્તવિકતામાં મૂળિયાં જેનાં નખાયાં નથી, મજબૂત એ રહેવાનાં નથી
Gujarati Bhajan no. 8520 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લટકે મૂળ જેના હવામાં, મજબૂતાઈ રહેશે એમાં કેટલી
વળગી વળગી વધી શકે જીવનમાં, બનશે બનશે ઊતેડવી
છે એક આંખમાં રોષ, બીજી આંખમાં ઇર્ષ્યા, રહેવું દૂર સહેલું નથી
સમજવાની નથી તૈયારી, સમજાવવું એને તો સહેલું નથી
પ્રેમ વિના છે હૈયાં જેનાં, ક્રોધ એના પર થઈ શકતો નથી
નિર્મળતાનાં તેજ છે મુખ પર જેના, રોષ એના પર વરસાવી શકતો નથી
પ્રભુપ્રેમમાં પાગલ બન્યા, ગાંડામાં ગણતરી એની થાતી નથી
છે લોભ પ્રભુદર્શનનો ભારોભાર હૈયે, લોભી એ તો ગણાતા નથી
અસંખ્ય માનવવસ્તીમાંથી, માનવ સાચો ઝલ્દી મળતો નથી
વાસ્તવિકતામાં મૂળિયાં જેનાં નખાયાં નથી, મજબૂત એ રહેવાનાં નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
latake mula jena havamam, majabutai raheshe ema ketali
valagi valagi vadhi shake jivanamam, banshe banashe utedavi
che ek aankh maa rosha, biji aankh maa irshya, rahevu dur sahelu nathi
samajavani nathi taiyari, samjavvu ene to sahelu nathi
prem veena che haiyam jenam, krodh ena paar thai shakato nathi
nirmalatanam tej che mukh paar jena, rosha ena paar varasavi shakato nathi
prabhupremamam pagala banya, gandamam ganatari eni thati nathi
che lobh prabhudarshanano bharobhara haiye, lobhi e to ganata nathi
asankhya manavavastimanthi, manav saacho jaldi malato nathi
vastavikatamam muliyam jenam nakhayam nathi, majboot e rahevanam nathi




First...85168517851885198520...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall