BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8530 | Date: 12-Apr-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચૂક્યા છીએ રસ્તા જીવનના શું જીવનમાં, મેળાપ પ્રભુના હજી થયા નથી

  No Audio

Chukya Chie Rasta Jeevanana Shu Jeevanama, Melaap Prabhuna Haji Thaya Nathi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


2000-04-12 2000-04-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18017 ચૂક્યા છીએ રસ્તા જીવનના શું જીવનમાં, મેળાપ પ્રભુના હજી થયા નથી ચૂક્યા છીએ રસ્તા જીવનના શું જીવનમાં, મેળાપ પ્રભુના હજી થયા નથી
દુઃખદર્દ જીવનમાંથી હટયાં નથી, જીવન જીવવાની ચાવી હજી મળી નથી
ધર્યાં ધ્યાન જીવનમાં બેધ્યાન બનીને, ફળ ધ્યાનનાં હજી તો મળ્યાં નથી
દાવા દોસ્તીના હજી કરી શકતા નથી, મૂળ દોસ્તીનાં હજી ઊંડાં ઊતર્યાં નથી
સંબંધો દૃઢ તો હજી બન્યા નથી, વ્યાખ્યા પ્રેમની તો સાચી સમજ્યા નથી
હૈયામાંથી મૂંઝારા હજી હટયાં નથી, સમજદારીનાં દ્વાર હજી ખૂલ્યાં નથી
શોખ નથી પ્રભુને તમને દુઃખી કરવામાં, કર્મો જીવનમાં હજી હટયાં નથી
ઉજાગરાની ગઈ છે પડી આદત, હૈયામાંથી ચિંતાઓ હજી હટાવી નથી
માનવમાંથી રહ્યા દાનવ બનતા, દેવ થવાની તૈયારી તો કરી નથી
જીવનમાં પ્રભુના તો બન્યા નથી, પ્રભુને પોતાના જ્યાં ગણ્યા નથી
Gujarati Bhajan no. 8530 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચૂક્યા છીએ રસ્તા જીવનના શું જીવનમાં, મેળાપ પ્રભુના હજી થયા નથી
દુઃખદર્દ જીવનમાંથી હટયાં નથી, જીવન જીવવાની ચાવી હજી મળી નથી
ધર્યાં ધ્યાન જીવનમાં બેધ્યાન બનીને, ફળ ધ્યાનનાં હજી તો મળ્યાં નથી
દાવા દોસ્તીના હજી કરી શકતા નથી, મૂળ દોસ્તીનાં હજી ઊંડાં ઊતર્યાં નથી
સંબંધો દૃઢ તો હજી બન્યા નથી, વ્યાખ્યા પ્રેમની તો સાચી સમજ્યા નથી
હૈયામાંથી મૂંઝારા હજી હટયાં નથી, સમજદારીનાં દ્વાર હજી ખૂલ્યાં નથી
શોખ નથી પ્રભુને તમને દુઃખી કરવામાં, કર્મો જીવનમાં હજી હટયાં નથી
ઉજાગરાની ગઈ છે પડી આદત, હૈયામાંથી ચિંતાઓ હજી હટાવી નથી
માનવમાંથી રહ્યા દાનવ બનતા, દેવ થવાની તૈયારી તો કરી નથી
જીવનમાં પ્રભુના તો બન્યા નથી, પ્રભુને પોતાના જ્યાં ગણ્યા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chukya chhie rasta jivanana shu jivanamam, melaap prabhu na haji thaay nathi
duhkhadarda jivanamanthi hatayam nathi, jivan jivavani chavi haji mali nathi
dharyam dhyaan jivanamam bedhyana banine, phal dhyananam haji to malyam nathi
dava dostina haji kari shakata nathi, mula dostinam haji undam utaryam nathi
sambandho dridha to haji banya nathi, vyakhya premani to sachi samjya nathi
haiyamanthi munjara haji hatayam nathi, samajadarinam dwaar haji khulyam nathi
shokha nathi prabhune tamane dukhi karavamam, karmo jivanamam haji hatayam nathi
ujagarani gai che padi adata, haiyamanthi chintao haji hatavi nathi
manav maa thi rahya danava banata, deva thavani taiyari to kari nathi
jivanamam prabhu na to banya nathi, prabhune potaana jya ganya nathi




First...85268527852885298530...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall