BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8533 | Date: 15-Apr-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

મોતને હસતા મુખે કોઈ આવકારતું નથી, મોતના દ્વારે તો સહુ પહોંચે છે

  No Audio

Motne Hasta Mukhe Koi Aavakaartu Nathi, Motna Dwaare To Sahu Pahonche Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


2000-04-15 2000-04-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18020 મોતને હસતા મુખે કોઈ આવકારતું નથી, મોતના દ્વારે તો સહુ પહોંચે છે મોતને હસતા મુખે કોઈ આવકારતું નથી, મોતના દ્વારે તો સહુ પહોંચે છે
આવ્યા જગમાં જે જે, એક દિવસ મોતના દ્વારે તો પહોંચવાના છે
આ નિયમમાંથી બાકાત કોઈ નથી, સહુ મોતના દ્વારે પહોંચવાના છે
જગના ઘાટે તો જે જે આવ્યા, મોતના દ્વારે તો પહોંચવાના છે
મળ્યું તનડું તો જગ કાજે, મોતના દ્વારે પહોંચતાં તન છોડવાના છે
રાખી કાળજી સહુએ તનડાની, વસવાટ એમાં તો જ્યાં કરવાના છે
શ્વાસે શ્વાસ સાથે બાંધ્યા સંબંધો, એક દિવસ શ્વાસ કામ ના લાગવાના છે
કર્યાં યત્નો તનડાને ટકાવવા, યત્નો એક દિવસ નિષ્ફળ તો જવાના છે
રહી રહી જગમાં સહુ તનડામાં, સુખદુઃખ એના તો અનુભવવાના છે
જે શક્તિએ ચલાવ્યું તનડું, એ જ શક્તિ દિલડા ને મનડા ચલાવવાના છે
Gujarati Bhajan no. 8533 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મોતને હસતા મુખે કોઈ આવકારતું નથી, મોતના દ્વારે તો સહુ પહોંચે છે
આવ્યા જગમાં જે જે, એક દિવસ મોતના દ્વારે તો પહોંચવાના છે
આ નિયમમાંથી બાકાત કોઈ નથી, સહુ મોતના દ્વારે પહોંચવાના છે
જગના ઘાટે તો જે જે આવ્યા, મોતના દ્વારે તો પહોંચવાના છે
મળ્યું તનડું તો જગ કાજે, મોતના દ્વારે પહોંચતાં તન છોડવાના છે
રાખી કાળજી સહુએ તનડાની, વસવાટ એમાં તો જ્યાં કરવાના છે
શ્વાસે શ્વાસ સાથે બાંધ્યા સંબંધો, એક દિવસ શ્વાસ કામ ના લાગવાના છે
કર્યાં યત્નો તનડાને ટકાવવા, યત્નો એક દિવસ નિષ્ફળ તો જવાના છે
રહી રહી જગમાં સહુ તનડામાં, સુખદુઃખ એના તો અનુભવવાના છે
જે શક્તિએ ચલાવ્યું તનડું, એ જ શક્તિ દિલડા ને મનડા ચલાવવાના છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
motane hasta mukhe koi avakaratum nathi, motana dvare to sahu pahonche che
aavya jag maa je je, ek divas motana dvare to pahonchavana che
a niyamamanthi bakata koi nathi, sahu motana dvare pahonchavana che
jag na ghate to je je avya, motana dvare to pahonchavana che
malyu tanadum to jaag kaje, motana dvare pahonchatam tana chhodavana che
rakhi kalaji sahue tanadani, vasavata ema to jya karavana che
shvase shvas saathe bandhya sambandho, ek divas shvas kaam na lagavana che
karya yatno tanadane takavava, yatno ek divas nishphal to javana che
rahi rahi jag maa sahu tanadamam, sukh dukh ena to anubhavavana che
je shaktie chalavyum tanadum, e j shakti dilada ne manada chalavavana che




First...85268527852885298530...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall