BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8535 | Date: 15-Apr-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

કાળજાના ઘા કાળજાને લાગ્યા, ઓ તનડા નૂર તારાં એમાં શાને ઝંખવાયાં

  No Audio

Kaalajana Ghaa Kaalajane Laagya, O Tanada Noor Taara Ema Shaane Zankhvaya

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


2000-04-15 2000-04-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18022 કાળજાના ઘા કાળજાને લાગ્યા, ઓ તનડા નૂર તારાં એમાં શાને ઝંખવાયાં કાળજાના ઘા કાળજાને લાગ્યા, ઓ તનડા નૂર તારાં એમાં શાને ઝંખવાયાં
વાસ છે ભલે એ તો તારામાં, બતાવ દાખલા તારા, એના કહ્યામાં રહ્યા ના
કાચી માટીમાં પૂર્યા છે દિલડા, છુપાયેલા દિલડાના સ્થાન તો ના મળ્યા
સંગ સંગ રહ્યા બંને જીવનભર, જીવન જગમાં તો એમને એમાં વિતાવ્યા
ભાવેભાવમાં રહ્યા તણાતા દિલડા, નાચ જીવનમાં એમાં તો શાને રે નાચ્યા
જાગે ઝંખના દિલડાને બધે ફરવાની, શાને તારે એમાં તો ટાંટિયા તોડવાના
દિલડું બાંધે પ્રીત દિલડા સાથે, ઊંચાનીચા તને એમાં તો કરવાના
છે પ્રીત ભલે તને તારા દિલડા સાથે, કર યત્નો પૂરા, એને સમજાવવાના
વાતે વાતે રૂઠશે જો દિલડા, વારે ઘડીએ અસર એ તો શું ઝીલવાના
છે સંબંધો જીવનમાં ભલે ઊંડા, અસર તો એની તારા પર પડવા દેવાના
Gujarati Bhajan no. 8535 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કાળજાના ઘા કાળજાને લાગ્યા, ઓ તનડા નૂર તારાં એમાં શાને ઝંખવાયાં
વાસ છે ભલે એ તો તારામાં, બતાવ દાખલા તારા, એના કહ્યામાં રહ્યા ના
કાચી માટીમાં પૂર્યા છે દિલડા, છુપાયેલા દિલડાના સ્થાન તો ના મળ્યા
સંગ સંગ રહ્યા બંને જીવનભર, જીવન જગમાં તો એમને એમાં વિતાવ્યા
ભાવેભાવમાં રહ્યા તણાતા દિલડા, નાચ જીવનમાં એમાં તો શાને રે નાચ્યા
જાગે ઝંખના દિલડાને બધે ફરવાની, શાને તારે એમાં તો ટાંટિયા તોડવાના
દિલડું બાંધે પ્રીત દિલડા સાથે, ઊંચાનીચા તને એમાં તો કરવાના
છે પ્રીત ભલે તને તારા દિલડા સાથે, કર યત્નો પૂરા, એને સમજાવવાના
વાતે વાતે રૂઠશે જો દિલડા, વારે ઘડીએ અસર એ તો શું ઝીલવાના
છે સંબંધો જીવનમાં ભલે ઊંડા, અસર તો એની તારા પર પડવા દેવાના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kalajana gha kalajane lagya, o tanada nura taara ema shaane jankhavayam
vaas che bhale e to taramam, batava dakhala tara, ena kahyamam rahya na
kachi maati maa purya che dilada, chhupayela diladana sthana to na malya
sang sanga rahya banne jivanabhara, jivan jag maa to emane ema vitavya
bhavebhavamam rahya tanata dilada, nacha jivanamam ema to shaane re nachya
jaage jankhana diladane badhe pharavani, shaane taare ema to tantiya todavana
diladum bandhe preet dilada sathe, unchanicha taane ema to karavana
che preet bhale taane taara dilada sathe, kara yatno pura, ene samajavavana
vate vate ruthashe jo dilada, vare ghadie asar e to shu jilavana
che sambandho jivanamam bhale unda, asar to eni taara paar padava devana




First...85318532853385348535...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall