BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8538 | Date: 16-Apr-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

માન દેવામાં અન્યને, ઘટશે ના માન જીવનમાં તો કોઈનું

  No Audio

Maan Devama Anyane, Ghatashe Na Maan Jeevanama To Koinu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


2000-04-16 2000-04-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18025 માન દેવામાં અન્યને, ઘટશે ના માન જીવનમાં તો કોઈનું માન દેવામાં અન્યને, ઘટશે ના માન જીવનમાં તો કોઈનું
અપમાન કરવામાં તો અન્યનું, થાશે અપમાન એમાં તો ખુદનું
સેવ્યાં છે સહુએ સપનાં સુખનાં, જોવું છે સપનું કોણે દુઃખનું
જોયું ના ઈશ્વરનું મુખડું અન્યમાં, દેખાડે મુખડું ખુદમાં ઈશ્વરનું
હરેક વાતમાં અહં ઊછળ્યા, દ્વાર ખુશાલીનું બંધ એમાં થયું
મન બન્યું ના નિર્મળ, સેવશો ના સ્વપ્ન એને સંગી બનાવવાનું
ધારી ના લેશો અશક્ય પ્રભુમિલનને, જોઈશે જોમ એમાં શ્રદ્ધાનું
હર અવસ્થા પર છે નજર પ્રભુની, છે મુશ્કેલ નજર ચૂકવવાનું
હરેક મનમાં બદલાશે વિચાર જ્યાં, બદલાશે રૂપ પ્રભુનું
કર માયાનો તું નાશ, કરી શકશે દર્શન તો એમાં પ્રભુનું
Gujarati Bhajan no. 8538 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માન દેવામાં અન્યને, ઘટશે ના માન જીવનમાં તો કોઈનું
અપમાન કરવામાં તો અન્યનું, થાશે અપમાન એમાં તો ખુદનું
સેવ્યાં છે સહુએ સપનાં સુખનાં, જોવું છે સપનું કોણે દુઃખનું
જોયું ના ઈશ્વરનું મુખડું અન્યમાં, દેખાડે મુખડું ખુદમાં ઈશ્વરનું
હરેક વાતમાં અહં ઊછળ્યા, દ્વાર ખુશાલીનું બંધ એમાં થયું
મન બન્યું ના નિર્મળ, સેવશો ના સ્વપ્ન એને સંગી બનાવવાનું
ધારી ના લેશો અશક્ય પ્રભુમિલનને, જોઈશે જોમ એમાં શ્રદ્ધાનું
હર અવસ્થા પર છે નજર પ્રભુની, છે મુશ્કેલ નજર ચૂકવવાનું
હરેક મનમાં બદલાશે વિચાર જ્યાં, બદલાશે રૂપ પ્રભુનું
કર માયાનો તું નાશ, કરી શકશે દર્શન તો એમાં પ્રભુનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
māna dēvāmāṁ anyanē, ghaṭaśē nā māna jīvanamāṁ tō kōīnuṁ
apamāna karavāmāṁ tō anyanuṁ, thāśē apamāna ēmāṁ tō khudanuṁ
sēvyāṁ chē sahuē sapanāṁ sukhanāṁ, jōvuṁ chē sapanuṁ kōṇē duḥkhanuṁ
jōyuṁ nā īśvaranuṁ mukhaḍuṁ anyamāṁ, dēkhāḍē mukhaḍuṁ khudamāṁ īśvaranuṁ
harēka vātamāṁ ahaṁ ūchalyā, dvāra khuśālīnuṁ baṁdha ēmāṁ thayuṁ
mana banyuṁ nā nirmala, sēvaśō nā svapna ēnē saṁgī banāvavānuṁ
dhārī nā lēśō aśakya prabhumilananē, jōīśē jōma ēmāṁ śraddhānuṁ
hara avasthā para chē najara prabhunī, chē muśkēla najara cūkavavānuṁ
harēka manamāṁ badalāśē vicāra jyāṁ, badalāśē rūpa prabhunuṁ
kara māyānō tuṁ nāśa, karī śakaśē darśana tō ēmāṁ prabhunuṁ




First...85318532853385348535...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall