BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 317 | Date: 09-Jan-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગમાં નર્ક તો નીરખી લીધું, સ્વર્ગ તું દેખાડશે ક્યારે

  No Audio

Jag Ma Nark To Nirkhi Lidhu, Swarg Tu Dekhadshe Kyare

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1986-01-09 1986-01-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1806 જગમાં નર્ક તો નીરખી લીધું, સ્વર્ગ તું દેખાડશે ક્યારે જગમાં નર્ક તો નીરખી લીધું, સ્વર્ગ તું દેખાડશે ક્યારે
પાપ તો બહુ ભેગું કરી લીધું, પુણ્ય તરફ વાળશે ક્યારે
છળકપટમાં ખૂબ રાચી લીધું, થાક તેનો ઉતારશે ક્યારે
કામક્રોધમાં બહુ ડૂબી લીધું, એમાંથી ઉગારશે ક્યારે
તારી લીલામાં અટવાઈ લીધું, મુક્તિ અપાવશે ક્યારે
એકલતા બહુ સહી લીધી, સાથ તારો મળશે ક્યારે
દાનવ બની ખૂબ ભમ્યો, તું દેવ બનાવીશ ક્યારે
પ્રેમનો ભૂખ્યો સદા રહ્યો, પ્રેમ પામીશ ક્યારે
સંસાર ઘાએ ઘાયલ થયો, ઘા મારા રૂઝાવીશ ક્યારે
તારા પ્રેમમાં પાગલ બન્યો, દર્શન આપીશ તું ક્યારે
Gujarati Bhajan no. 317 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગમાં નર્ક તો નીરખી લીધું, સ્વર્ગ તું દેખાડશે ક્યારે
પાપ તો બહુ ભેગું કરી લીધું, પુણ્ય તરફ વાળશે ક્યારે
છળકપટમાં ખૂબ રાચી લીધું, થાક તેનો ઉતારશે ક્યારે
કામક્રોધમાં બહુ ડૂબી લીધું, એમાંથી ઉગારશે ક્યારે
તારી લીલામાં અટવાઈ લીધું, મુક્તિ અપાવશે ક્યારે
એકલતા બહુ સહી લીધી, સાથ તારો મળશે ક્યારે
દાનવ બની ખૂબ ભમ્યો, તું દેવ બનાવીશ ક્યારે
પ્રેમનો ભૂખ્યો સદા રહ્યો, પ્રેમ પામીશ ક્યારે
સંસાર ઘાએ ઘાયલ થયો, ઘા મારા રૂઝાવીશ ક્યારે
તારા પ્રેમમાં પાગલ બન્યો, દર્શન આપીશ તું ક્યારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jag maa narka to nirakhi lidhum, svarga tu dekhadashe kyare
paap to bahu bhegu kari lidhum, punya taraph valashe kyare
chhalakapatamam khub raachi lidhum, thaak teno utarashe kyare
kamakrodhamam bahu dubi lidhum, ema thi ugarashe kyare
taari lila maa atavaai lidhum, mukti apavashe kyare
ekalata bahu sahi lidhi, saath taaro malashe kyare
danava bani khub bhanyo, tu deva banavisha kyare
prem no bhukhyo saad rahyo, prem pamish kyare
sansar ghae ghayala thayo, gha maara rujavisha kyare
taara prem maa pagala banyo, darshan apisha tu kyare

Explanation in English
Kakaji in this Bhajan narrates to us to lead a virtuous life and to eternally love God-
I have observed Hell on the earth. When will you guide me to the Light of Heaven?
I have accumulated sins in abundance. When will you lead me to a virtuous life?
I have been embroiled in many controversies, when will I be relieved from it?
I have been overwhelmed with greed and anger, How will you uplift me from here?
My body has eternally loved you, When will my soul be set free?
I have experienced profound loneliness, and therefore crave for your companionship.
I have roamed as a demon, When will you make me an angel?
I have always craved for eternal love, When will I be reciprocated with love?
I have been brutally injured by the world, When will you heal my wounds?
I have been enamoured by your love, When will you appear and bless me?

First...316317318319320...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall