BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8622 | Date: 15-Jun-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોઈ ને કોઈ કારણસર જીવનમાં, અંતર સહુનું તો દુભાય છે

  No Audio

Koi Ne Koi Kaaranasar Jeevanama, Antar Sahunu To Dubhaay Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


2000-06-15 2000-06-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18109 કોઈ ને કોઈ કારણસર જીવનમાં, અંતર સહુનું તો દુભાય છે કોઈ ને કોઈ કારણસર જીવનમાં, અંતર સહુનું તો દુભાય છે
સ્થિરતા-અસ્થિરતાનાં મોજાં પર છે સવારી, ઊંચા-નીચા એમાં થાય છે
સુખદુઃખનાં મોજાં પર તો છે સવારી, ઊંચા નીચા એમાં થાય છે
પ્રેમ ને વેરનાં મોજાં પર છે સવારી, ઊંચા નીચા એમાં તો થાય છે
દુઃખદર્દ પર છે સવારી સહુની, જીવન તો એમાં ઝોલાં ખાય છે
કામ-ક્રોધમા મોજાં ઉપર છે સવારી, પાયમાલી જીવનની એમાં થાય છે
લોભ લાલચના મોજાં ઉપર છે સવારી, જીવન એમાં તણાઈ જાય છે
ઇચ્છાઓનાં મોજાં ઉપર છે સવારી, ક્યાંયના ક્યાંય ફેંકાઈ જાય છે
વૃત્તિઓનાં મોજાં ઉપર છે સવારી, એમાં તો તણાતા જાય છે
વિચારોનાં મોજાં ઉપર છે સવારી, જીવન બેતાલ બનતાં જાય છે
Gujarati Bhajan no. 8622 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોઈ ને કોઈ કારણસર જીવનમાં, અંતર સહુનું તો દુભાય છે
સ્થિરતા-અસ્થિરતાનાં મોજાં પર છે સવારી, ઊંચા-નીચા એમાં થાય છે
સુખદુઃખનાં મોજાં પર તો છે સવારી, ઊંચા નીચા એમાં થાય છે
પ્રેમ ને વેરનાં મોજાં પર છે સવારી, ઊંચા નીચા એમાં તો થાય છે
દુઃખદર્દ પર છે સવારી સહુની, જીવન તો એમાં ઝોલાં ખાય છે
કામ-ક્રોધમા મોજાં ઉપર છે સવારી, પાયમાલી જીવનની એમાં થાય છે
લોભ લાલચના મોજાં ઉપર છે સવારી, જીવન એમાં તણાઈ જાય છે
ઇચ્છાઓનાં મોજાં ઉપર છે સવારી, ક્યાંયના ક્યાંય ફેંકાઈ જાય છે
વૃત્તિઓનાં મોજાં ઉપર છે સવારી, એમાં તો તણાતા જાય છે
વિચારોનાં મોજાં ઉપર છે સવારી, જીવન બેતાલ બનતાં જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kōī nē kōī kāraṇasara jīvanamāṁ, aṁtara sahunuṁ tō dubhāya chē
sthiratā-asthiratānāṁ mōjāṁ para chē savārī, ūṁcā-nīcā ēmāṁ thāya chē
sukhaduḥkhanāṁ mōjāṁ para tō chē savārī, ūṁcā nīcā ēmāṁ thāya chē
prēma nē vēranāṁ mōjāṁ para chē savārī, ūṁcā nīcā ēmāṁ tō thāya chē
duḥkhadarda para chē savārī sahunī, jīvana tō ēmāṁ jhōlāṁ khāya chē
kāma-krōdhamā mōjāṁ upara chē savārī, pāyamālī jīvananī ēmāṁ thāya chē
lōbha lālacanā mōjāṁ upara chē savārī, jīvana ēmāṁ taṇāī jāya chē
icchāōnāṁ mōjāṁ upara chē savārī, kyāṁyanā kyāṁya phēṁkāī jāya chē
vr̥ttiōnāṁ mōjāṁ upara chē savārī, ēmāṁ tō taṇātā jāya chē
vicārōnāṁ mōjāṁ upara chē savārī, jīvana bētāla banatāṁ jāya chē
First...86168617861886198620...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall