BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8629 | Date: 18-Jun-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

નભમાં તારલિયા હસતા હતા, ધરતી ઉપર એવું એણે શું જોયું

  No Audio

Nabhama Taaraliya Hasata Hata, Dharti Upar Evu Ene Shu Joyu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


2000-06-18 2000-06-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18116 નભમાં તારલિયા હસતા હતા, ધરતી ઉપર એવું એણે શું જોયું નભમાં તારલિયા હસતા હતા, ધરતી ઉપર એવું એણે શું જોયું
પામર એવા માનવી, લઈ અહં મોટા, જગમાં એ તો ફરતા હતા - નભમાં...
પહોંચ બહારની હતી દોટ સહુની, દોડી દોડી એમાં થાકતા હતા - નભમાં...
છોડીને જવાનું છે જગમાં સહુએ, એના કાજે તો એ લડતા હતા - નભમાં...
વાતો સહુ મોટી કરતા હતા, સહુની વાતોમાં તો મીંડાં હતાં - નભમાં...
પ્રેમની વાતો ખૂબ કરી, સ્વાર્થની શરણાઈ વગાડતા હતા - નભમાં...
બિનઆવડત હતી ભારી, ઢોલ આવડતનાં તોય વગાડતા હતા - નભમાં...
મારા-તારાની ફેરફુંદરડીમાં તો સહુ રચ્યા-પચ્યા હતા - નભમાં...
સર્જેલા દુઃખમાં થઈ દુઃખી, જીવનમાં આંસુ વહાવતા હતા - નભમાં...
પ્રભુની નજદીક કહેવાતા માનવીના, હાલ નીરખતા હતા - નભમાં...
એકબીજા એકબીજા સામું જોઈ, આંખમીંચામણી કરતા હતા - નભમાં...
Gujarati Bhajan no. 8629 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નભમાં તારલિયા હસતા હતા, ધરતી ઉપર એવું એણે શું જોયું
પામર એવા માનવી, લઈ અહં મોટા, જગમાં એ તો ફરતા હતા - નભમાં...
પહોંચ બહારની હતી દોટ સહુની, દોડી દોડી એમાં થાકતા હતા - નભમાં...
છોડીને જવાનું છે જગમાં સહુએ, એના કાજે તો એ લડતા હતા - નભમાં...
વાતો સહુ મોટી કરતા હતા, સહુની વાતોમાં તો મીંડાં હતાં - નભમાં...
પ્રેમની વાતો ખૂબ કરી, સ્વાર્થની શરણાઈ વગાડતા હતા - નભમાં...
બિનઆવડત હતી ભારી, ઢોલ આવડતનાં તોય વગાડતા હતા - નભમાં...
મારા-તારાની ફેરફુંદરડીમાં તો સહુ રચ્યા-પચ્યા હતા - નભમાં...
સર્જેલા દુઃખમાં થઈ દુઃખી, જીવનમાં આંસુ વહાવતા હતા - નભમાં...
પ્રભુની નજદીક કહેવાતા માનવીના, હાલ નીરખતા હતા - નભમાં...
એકબીજા એકબીજા સામું જોઈ, આંખમીંચામણી કરતા હતા - નભમાં...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nabhama taraliya hasta hata, dharati upar evu ene shu joyu
pamara eva manavi, lai aham mota, jag maa e to pharata hata - nabhamam...
pahoncha baharani hati dota sahuni, dodi dodi ema thakata hata - nabhamam...
chhodi ne javanum che jag maa sahue, ena kaaje to e ladata hata - nabhamam...
vato sahu moti karta hata, sahuni vaato maa to mindam hatam - nabhamam...
premani vato khub kari, svarthani sharanai vagadata hata - nabhamam...
binaavadata hati bhari, dhola avadatanam toya vagadata hata - nabhamam...
mara-tarani pheraphundaradimam to sahu rachya-pachya hata - nabhamam...
sarjela duhkhama thai duhkhi, jivanamam aasu vahavata hata - nabhamam...
prabhu ni najadika kahevata manavina, hala nirakhata hata - nabhamam...
ekabija ekabija samum joi, ankhaminchamani karta hata - nabhamam...




First...86268627862886298630...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall