BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8631 | Date: 19-Jun-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

શબ્દો ઉપર જો સંયમ ના રખાશે, શબ્દે શબ્દે રમખાણ ઊભાં થાશે

  No Audio

Shabdo Upar Jo Saiyam Na Rakhsho, Shabde Shabde Ramakhan Ubhaa Thaashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


2000-06-19 2000-06-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18118 શબ્દો ઉપર જો સંયમ ના રખાશે, શબ્દે શબ્દે રમખાણ ઊભાં થાશે શબ્દો ઉપર જો સંયમ ના રખાશે, શબ્દે શબ્દે રમખાણ ઊભાં થાશે
દુઃખને કાબૂમાં જો ના રખાશે, દુઃખનો મહાસાગર જીવનમાં છલકાશે
પ્રેમમાં મર્યાદા ના જાળવશે, પ્રવાહ પ્રેમના એમાં બદલાઈ જાશે
બહાર ને બહાર ફર્યા જીવનમાં, માયા વિના હાથમાં બીજું ના આવશે
ઊતર્યા ભીતરમાં જ્યાં ઊંડા ને ઊંડા, અજવાળાં અંતરનાં એમાં પથરાશે
બન્યા સુખદુઃખના સંગી જીવનમાં, જગમાં એને ભોગવવાં પડશે
દીવડાને સાફ જો ના રખાશે, પ્રકાશ એમાંથી તો ઝાંખો મળશે
અંતરનાં તોફાનો જો કાબૂમાં ના લેવાશે, જીવન અસ્થિર એમાં બનશે
પ્રેમને જીવનમાં ના જો અપનાવાશે, જીવન એમાં એકલવાયું બની જાશે
દિલને ને વિચારોને જો ના શુદ્ધ રખાશે, પ્રભુ ત્યાં નજદીક ના આવશે
Gujarati Bhajan no. 8631 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શબ્દો ઉપર જો સંયમ ના રખાશે, શબ્દે શબ્દે રમખાણ ઊભાં થાશે
દુઃખને કાબૂમાં જો ના રખાશે, દુઃખનો મહાસાગર જીવનમાં છલકાશે
પ્રેમમાં મર્યાદા ના જાળવશે, પ્રવાહ પ્રેમના એમાં બદલાઈ જાશે
બહાર ને બહાર ફર્યા જીવનમાં, માયા વિના હાથમાં બીજું ના આવશે
ઊતર્યા ભીતરમાં જ્યાં ઊંડા ને ઊંડા, અજવાળાં અંતરનાં એમાં પથરાશે
બન્યા સુખદુઃખના સંગી જીવનમાં, જગમાં એને ભોગવવાં પડશે
દીવડાને સાફ જો ના રખાશે, પ્રકાશ એમાંથી તો ઝાંખો મળશે
અંતરનાં તોફાનો જો કાબૂમાં ના લેવાશે, જીવન અસ્થિર એમાં બનશે
પ્રેમને જીવનમાં ના જો અપનાવાશે, જીવન એમાં એકલવાયું બની જાશે
દિલને ને વિચારોને જો ના શુદ્ધ રખાશે, પ્રભુ ત્યાં નજદીક ના આવશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shabdo upar jo sanyam na rakhashe, shabde shabde ramakhana ubham thashe
duhkh ne kabu maa jo na rakhashe, duhkhano mahasagara jivanamam chhalakashe
prem maa maryada na jalavashe, pravaha prem na ema badalai jaashe
bahaar ne bahaar pharya jivanamam, maya veena haath maa biju na aavashe
utarya bhitaramam jya unda ne unda, ajavalam antaranam ema patharashe
banya sukhaduhkhana sangi jivanamam, jag maa ene bhogavavam padashe
divadane sapha jo na rakhashe, prakash ema thi to jankho malashe
antaranam tophano jo kabu maa na levashe, jivan asthira ema banshe
prem ne jivanamam na jo apanavashe, jivan ema ekalavayum bani jaashe
dilane ne vicharone jo na shuddh rakhashe, prabhu tya najadika na aavashe




First...86268627862886298630...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall