BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8637 | Date: 23-Jun-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઢોંગ-ધતૂરા છોડો, પ્યારથી પ્રભુ સાથે તો નાતો જોડો

  No Audio

Dhong - Dhatura Chodo, Pyaarthi Prabhu Saathe To Naato Jodo

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


2000-06-23 2000-06-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18124 ઢોંગ-ધતૂરા છોડો, પ્યારથી પ્રભુ સાથે તો નાતો જોડો ઢોંગ-ધતૂરા છોડો, પ્યારથી પ્રભુ સાથે તો નાતો જોડો
પ્રેમ તો તારશે જીવનનૈયા, ના પ્રેમને જીવનમાં તરછોડો
રંગશો એવું જીવન રંગાશે, ભક્તિના રંગે એને રંગો
થાતી નથી સહન પીડા જીવનમાં, અન્યને જીવનમાં ના પીડો
દુભાઈ લાગણી, થાતું નથી સહન, અન્યની લાગણી ના દુભાવો
માયા સંગે નજર મેળવી ફર્યા, પ્રભુ સંગે નજર હવે મેળવો
કર્મોએ રાખ્યા સુખથી વંચિત, ઉમેરો હવે એમાં ના કરો
લઈ લઈ બે હાથે લેશો કેટલું, હજાર હાથવાળો જ્યાં દેવા બેઠો
આશાનો સૂરજ રોજ ઊગશે, નિરાશાની સંધ્યા જોવા શાને બેઠો
Gujarati Bhajan no. 8637 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઢોંગ-ધતૂરા છોડો, પ્યારથી પ્રભુ સાથે તો નાતો જોડો
પ્રેમ તો તારશે જીવનનૈયા, ના પ્રેમને જીવનમાં તરછોડો
રંગશો એવું જીવન રંગાશે, ભક્તિના રંગે એને રંગો
થાતી નથી સહન પીડા જીવનમાં, અન્યને જીવનમાં ના પીડો
દુભાઈ લાગણી, થાતું નથી સહન, અન્યની લાગણી ના દુભાવો
માયા સંગે નજર મેળવી ફર્યા, પ્રભુ સંગે નજર હવે મેળવો
કર્મોએ રાખ્યા સુખથી વંચિત, ઉમેરો હવે એમાં ના કરો
લઈ લઈ બે હાથે લેશો કેટલું, હજાર હાથવાળો જ્યાં દેવા બેઠો
આશાનો સૂરજ રોજ ઊગશે, નિરાશાની સંધ્યા જોવા શાને બેઠો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhonga-dhatura chhodo, pyarathi prabhu saathe to naato jodo
prem to tarashe jivananaiya, na prem ne jivanamam tarachhodo
rangasho evu jivan rangashe, bhakti na range ene rango
thati nathi sahan pida jivanamam, anyane jivanamam na pido
dubhai lagani, thaatu nathi sahana, anya ni lagani na dubhavo
maya sange najar melavi pharya, prabhu sange najar have melavo
karmoe rakhya sukhathi vanchita, umero have ema na karo
lai lai be haathe lesho ketalum, hajaar hathavalo jya deva betho
ashano suraj roja ugashe, nirashani sandhya jova shaane betho




First...86318632863386348635...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall