|     
                     2000-07-06
                     2000-07-06
                     2000-07-06
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18147
                     આવ્યો જગમાં શું શું કરવા, જીવનમાં શું શું કરી બેઠો
                     આવ્યો જગમાં શું શું કરવા, જીવનમાં શું શું કરી બેઠો
 આવ્યો જગમાં માલિક બનવા, ગુલામ બની જીવનમાં બેઠો
 
 આવ્યો જગમાં સંયમ કેળવવા, જીવનમાં સંયમ ખોઈ બેઠો
 
 આવ્યો જગમાં પામવા શાંતિ, જીવનમાં શાંતિ ખોઈ બેઠો
 
 આવ્યો જગમાં પ્રેમ કરવા, જીવનમાં વેર તો બાંધી બેઠો
 
 આવ્યો સત્યનો પ્રકાશ પામવા, અસત્યની રાહ પકડી બેઠો
 
 આવ્યો મુક્તિનાં દ્વાર ખોલવા, જીવનમાં બંધનો વધારી બેઠો
 
 આવ્યો આશાઓ પૂરી કરવા, નિરાશાઓનો ખેલ ખેલી બેઠો
 
 આવ્યો જગમાં પ્રભુને સમજવા, હૈયે દુઃખ વળગાડી બેઠો
 
 આવ્યો જગમાં સુખી થાવા, જીવનમાં માયા વધારી બેઠો
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                આવ્યો જગમાં શું શું કરવા, જીવનમાં શું શું કરી બેઠો
 આવ્યો જગમાં માલિક બનવા, ગુલામ બની જીવનમાં બેઠો
 
 આવ્યો જગમાં સંયમ કેળવવા, જીવનમાં સંયમ ખોઈ બેઠો
 
 આવ્યો જગમાં પામવા શાંતિ, જીવનમાં શાંતિ ખોઈ બેઠો
 
 આવ્યો જગમાં  પ્રેમ કરવા, જીવનમાં વેર તો બાંધી બેઠો
 
 આવ્યો સત્યનો પ્રકાશ પામવા, અસત્યની રાહ પકડી બેઠો
 
 આવ્યો મુક્તિનાં દ્વાર ખોલવા, જીવનમાં બંધનો વધારી બેઠો
 
 આવ્યો આશાઓ પૂરી કરવા, નિરાશાઓનો ખેલ ખેલી બેઠો
 
 આવ્યો જગમાં પ્રભુને સમજવા, હૈયે દુઃખ વળગાડી બેઠો
 
 આવ્યો જગમાં સુખી થાવા, જીવનમાં  માયા વધારી બેઠો
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    āvyō jagamāṁ śuṁ śuṁ karavā, jīvanamāṁ śuṁ śuṁ karī bēṭhō
 āvyō jagamāṁ mālika banavā, gulāma banī jīvanamāṁ bēṭhō
 
 āvyō jagamāṁ saṁyama kēlavavā, jīvanamāṁ saṁyama khōī bēṭhō
 
 āvyō jagamāṁ pāmavā śāṁti, jīvanamāṁ śāṁti khōī bēṭhō
 
 āvyō jagamāṁ prēma karavā, jīvanamāṁ vēra tō bāṁdhī bēṭhō
 
 āvyō satyanō prakāśa pāmavā, asatyanī rāha pakaḍī bēṭhō
 
 āvyō muktināṁ dvāra khōlavā, jīvanamāṁ baṁdhanō vadhārī bēṭhō
 
 āvyō āśāō pūrī karavā, nirāśāōnō khēla khēlī bēṭhō
 
 āvyō jagamāṁ prabhunē samajavā, haiyē duḥkha valagāḍī bēṭhō
 
 āvyō jagamāṁ sukhī thāvā, jīvanamāṁ māyā vadhārī bēṭhō
 |