BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8716 | Date: 25-Jul-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભાવ વિના પ્રીત અધૂરી છે, ના એના વિના એ ટકવાની છે

  No Audio

Bhaav Vina Preet Adhuri Che, Na Ena Vina E Takavani Che

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


2000-07-25 2000-07-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18203 ભાવ વિના પ્રીત અધૂરી છે, ના એના વિના એ ટકવાની છે ભાવ વિના પ્રીત અધૂરી છે, ના એના વિના એ ટકવાની છે
બાંધેલા, ઉછીના ભાવો કે લાદેલા ભાવો, ના એ તો ટકવાના છે
સુખદુઃખના સરનામાં જુદાં નથી, તમારામાં બંને મળવાનાં છે
હકીકતો બદલવાની છે ખ્વાહિશો દિલમાં, કોઈક એને પૂરી કરવાના છે
ઢોલ વગાડી પ્યાર નથી થાતા, પ્યારના ના ઢોલ વગાડવાના છે
ઊલટું ને ઊલટું થાય જ્યારે જીવનમાં, વિચારમાં નાખી જવાના છે
ભાવોનાં ખેતર ખેડવા નથી જેણે, શુષ્ક જીવન એનું રહેવાનું છે
વહે ભાવની સુંદર ભરતી રંગ જીવનમાં એ લાવવાનું છે
ભાવ ને પ્રીતને છે સંબંધ ગાઢો, એકબીજા પૂરક રહેવાના છે
Gujarati Bhajan no. 8716 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભાવ વિના પ્રીત અધૂરી છે, ના એના વિના એ ટકવાની છે
બાંધેલા, ઉછીના ભાવો કે લાદેલા ભાવો, ના એ તો ટકવાના છે
સુખદુઃખના સરનામાં જુદાં નથી, તમારામાં બંને મળવાનાં છે
હકીકતો બદલવાની છે ખ્વાહિશો દિલમાં, કોઈક એને પૂરી કરવાના છે
ઢોલ વગાડી પ્યાર નથી થાતા, પ્યારના ના ઢોલ વગાડવાના છે
ઊલટું ને ઊલટું થાય જ્યારે જીવનમાં, વિચારમાં નાખી જવાના છે
ભાવોનાં ખેતર ખેડવા નથી જેણે, શુષ્ક જીવન એનું રહેવાનું છે
વહે ભાવની સુંદર ભરતી રંગ જીવનમાં એ લાવવાનું છે
ભાવ ને પ્રીતને છે સંબંધ ગાઢો, એકબીજા પૂરક રહેવાના છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhaav veena preet adhuri chhe, na ena veena e takavani che
bandhela, uchhina bhavo ke ladela bhavo, na e to takavana che
sukhaduhkhana saranamam judam nathi, tamaramam banne malavanam che
hakikato badalavani che khvahisho dilamam, koika ene puri karavana che
dhola vagadi pyaar nathi thata, pyarana na dhola vagadavana che
ulatum ne ulatum thaay jyare jivanamam, vicharamam nakhi javana che
bhavonam khetara khedava nathi jene, shushka jivan enu rahevanum che
vahe bhavani sundar bharati rang jivanamam e lavavanum che
bhaav ne pritane che sambandha gadho, ekabija puraka rahevana che




First...87118712871387148715...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall