BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8732 | Date: 31-Jul-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમજીને કરો કે સમજીને છોડો, જીવનમાં ના એ સતાવશે

  No Audio

Samajine Karo Ke Samajine Chodo, Jeevanama Na E Sataavashe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


2000-07-31 2000-07-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18219 સમજીને કરો કે સમજીને છોડો, જીવનમાં ના એ સતાવશે સમજીને કરો કે સમજીને છોડો, જીવનમાં ના એ સતાવશે
અધકચરી સમજ જીવનને જગમાં, મુસીબતમાં તો નાખશે
અધકચરું જ્ઞાન, એનું અભિમાન, જીવનને ડહોળી નાખશે
પ્રકટયાં લક્ષણ આવા જીવનમાં, સુપાત્રને કુપાત્ર બનાવશે
સમજાવટની કરી ના સજાવટ, જીવનને રણાંગણમાં ફેરવશે
જોઈ જગમાં અન્યની ચડતી, હૈયું એમાં જો એનું બળશે
સમજતી સમજણને જીવનમાં, કુદરત એરણે ચડાવશે
માનવહૈયું છે સમુદ્ર પ્રેમનું, ખારા પાણીને કેમ જીરવશે
સમજણની સમજમાં પડશે બાકોરું, પ્રગતિની નાવ ડૂબશે
સમજણની કરીશ માવજત બરાબર, જરૂર જીવનને સાચવશે
Gujarati Bhajan no. 8732 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમજીને કરો કે સમજીને છોડો, જીવનમાં ના એ સતાવશે
અધકચરી સમજ જીવનને જગમાં, મુસીબતમાં તો નાખશે
અધકચરું જ્ઞાન, એનું અભિમાન, જીવનને ડહોળી નાખશે
પ્રકટયાં લક્ષણ આવા જીવનમાં, સુપાત્રને કુપાત્ર બનાવશે
સમજાવટની કરી ના સજાવટ, જીવનને રણાંગણમાં ફેરવશે
જોઈ જગમાં અન્યની ચડતી, હૈયું એમાં જો એનું બળશે
સમજતી સમજણને જીવનમાં, કુદરત એરણે ચડાવશે
માનવહૈયું છે સમુદ્ર પ્રેમનું, ખારા પાણીને કેમ જીરવશે
સમજણની સમજમાં પડશે બાકોરું, પ્રગતિની નાવ ડૂબશે
સમજણની કરીશ માવજત બરાબર, જરૂર જીવનને સાચવશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samajine karo ke samajine chhodo, jivanamam na e satavashe
adhakachari samaja jivanane jagamam, musibatamam to nakhashe
adhakacharum jnana, enu abhimana, jivanane daholi nakhashe
prakatayam lakshana ava jivanamam, supatrane kupatra banavashe
samajavatani kari na sajavata, jivanane rananganamam pheravashe
joi jag maa anya ni chadati, haiyu ema jo enu balashe
samajati samajanane jivanamam, kudarat erane chadavashe
manavahaiyum che samudra premanum, khara panine kem jiravashe
samajanani samajamam padashe bakorum, pragatini nav dubashe
samajanani karish mavajata barabara, jarur jivanane sachavashe




First...87268727872887298730...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall