BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8737 | Date: 03-Aug-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

દિલના અરમાનોની રાખ બની સંસાર તાપમાં, દિલમાં ધૂમ્મસ છવાઈ ગયું

  No Audio

Dilna Aramanoni Raakh Bani Sansaar Taapma, Dilma Dhummas Chavai Gayu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


2000-08-03 2000-08-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18224 દિલના અરમાનોની રાખ બની સંસાર તાપમાં, દિલમાં ધૂમ્મસ છવાઈ ગયું દિલના અરમાનોની રાખ બની સંસાર તાપમાં, દિલમાં ધૂમ્મસ છવાઈ ગયું
કંઈક આશાઓની સળગી એમાં હોળી ના ધૂમાડા એના તોય દેખાયા
અરમાનોની વર્ષા વરસી નિરાશાઓની જીવનમાં તો છાબ ભરી
ઇચ્છાઓના દીપ જલાવ્યા દિલમાં, સંસાર વાવાઝોડામાં એ બુઝાતી રહી
રાખ બની છવાઈ જીવનમાં, સાચા ખોટાની દૃષ્ટિ એમાં ઝંખવાઈ ગઈ
દુઃખદર્દના પરપોટા રહ્યા ઉઠતા દિલમાં, ખુદ ને ખુદમાં ના જોઈ શખ્યું
સુઝી ના દિશા એમાં જીવનની, જીવન એમાં ઘસડાતું ને ઘસડાતું રહ્યું
જેટલી ઇચ્છા એટલી તો ઉપાધિ, જગમાં જીવન એ તો સમજાવતું રહ્યું
હતી પડી આદત ઇચ્છાઓની, એના વિનાનું જીવન અઘરૂં લાગ્યું
ઇચ્છાઓએ સ્થાન જમાવ્યું દિલમાં એટલું, પ્રભુને સમાવવા મુશ્કેલ બન્યું
Gujarati Bhajan no. 8737 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દિલના અરમાનોની રાખ બની સંસાર તાપમાં, દિલમાં ધૂમ્મસ છવાઈ ગયું
કંઈક આશાઓની સળગી એમાં હોળી ના ધૂમાડા એના તોય દેખાયા
અરમાનોની વર્ષા વરસી નિરાશાઓની જીવનમાં તો છાબ ભરી
ઇચ્છાઓના દીપ જલાવ્યા દિલમાં, સંસાર વાવાઝોડામાં એ બુઝાતી રહી
રાખ બની છવાઈ જીવનમાં, સાચા ખોટાની દૃષ્ટિ એમાં ઝંખવાઈ ગઈ
દુઃખદર્દના પરપોટા રહ્યા ઉઠતા દિલમાં, ખુદ ને ખુદમાં ના જોઈ શખ્યું
સુઝી ના દિશા એમાં જીવનની, જીવન એમાં ઘસડાતું ને ઘસડાતું રહ્યું
જેટલી ઇચ્છા એટલી તો ઉપાધિ, જગમાં જીવન એ તો સમજાવતું રહ્યું
હતી પડી આદત ઇચ્છાઓની, એના વિનાનું જીવન અઘરૂં લાગ્યું
ઇચ્છાઓએ સ્થાન જમાવ્યું દિલમાં એટલું, પ્રભુને સમાવવા મુશ્કેલ બન્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dilana aramanoni rakha bani sansar tapamam, dil maa dhummasa chhavai gayu
kaik ashaoni salagi ema holi na dhumada ena toya dekhaay
aramanoni varsha varasi nirashaoni jivanamam to chhaba bhari
ichchhaona dipa jalavya dilamam, sansar vavajodamam e bujati rahi
rakha bani chhavai jivanamam, saacha khotani drishti ema jankhavai gai
duhkhadardana parapota rahya uthata dilamam, khuda ne khudamam na joi shakhyum
suji na disha ema jivanani, jivan ema ghasadatum ne ghasadatum rahyu
jetali ichchha etali to upadhi, jag maa jivan e to samajavatum rahyu
hati padi aadat ichchhaoni, ena vinanum jivan agharum lagyum
ichchhaoe sthana jamavyum dil maa etalum, prabhune samavava mushkel banyu




First...87318732873387348735...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall