BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8739 | Date: 08-Aug-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખરે જ્યાં પાંદડું ઝાડ મરતું નથી, સુકાયું મૂળિયુ એ જીવતું નથી

  No Audio

Khare Jyaa Pandadu Jhad Maratu Nathi, Sukaayu Muliyu E Jeevatu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


2000-08-08 2000-08-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18226 ખરે જ્યાં પાંદડું ઝાડ મરતું નથી, સુકાયું મૂળિયુ એ જીવતું નથી ખરે જ્યાં પાંદડું ઝાડ મરતું નથી, સુકાયું મૂળિયુ એ જીવતું નથી
દિલ તો જ્યાં પીગળે નહીં, દયા દિલમાં ત્યાં જાગતી નથી
પહોંચાડે બીજાને સહુ સ્મશાને, સાથે તો કોઈ જલતું નથી
પ્રેમ માંગ્યો મળતો નથી, પ્રેમ વિના જીવન જીવાતું નથી
દુઃખ પાંગરે જ્યાં દિલમાં, મુખ પ્રગટ કર્યાં વિના રહેતું નથી
સ્વાર્થે બંધાયા સંબંધો, સ્વાર્થ બદલાતા સંબંધ બદલાયા વિના રહેતા નથી
કેળવી ના વિશાળતા દૃષ્ટિની, દિલમાં શંકા જગાવ્યા વિના રહેતી નથી
હશે જીવન જેનું સો ટચનું સોનું, કસોટીમાં પાર પડયા વિના રહેશે નહી
Gujarati Bhajan no. 8739 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખરે જ્યાં પાંદડું ઝાડ મરતું નથી, સુકાયું મૂળિયુ એ જીવતું નથી
દિલ તો જ્યાં પીગળે નહીં, દયા દિલમાં ત્યાં જાગતી નથી
પહોંચાડે બીજાને સહુ સ્મશાને, સાથે તો કોઈ જલતું નથી
પ્રેમ માંગ્યો મળતો નથી, પ્રેમ વિના જીવન જીવાતું નથી
દુઃખ પાંગરે જ્યાં દિલમાં, મુખ પ્રગટ કર્યાં વિના રહેતું નથી
સ્વાર્થે બંધાયા સંબંધો, સ્વાર્થ બદલાતા સંબંધ બદલાયા વિના રહેતા નથી
કેળવી ના વિશાળતા દૃષ્ટિની, દિલમાં શંકા જગાવ્યા વિના રહેતી નથી
હશે જીવન જેનું સો ટચનું સોનું, કસોટીમાં પાર પડયા વિના રહેશે નહી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khare jya pandadum jada maratum nathi, sukayum muliyu e jivatum nathi
dila to jya pigale nahim, daya dil maa tya jagati nathi
pahonchade bijane sahu smashane, saathe to koi jalatum nathi
prem mangyo malato nathi, prem veena jivan jivatum nathi
dukh pangare jya dilamam, mukh pragata karya veena rahetu nathi
svarthe bandhaya sambandho, swarth badalata sambandha badalaaya veena raheta nathi
kelavi na vishalata drishtini, dil maa shanka jagavya veena raheti nathi
hashe jivan jenum so tachanum sonum, kasotimam paar padaya veena raheshe nahi




First...87368737873887398740...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall