BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8749
   Text Size Increase Font Decrease Font

જેના ભાગ્યમાં જે નથી, પુરુષાર્થ એને એ દેતું ને દેતું જાય

  No Audio

Jena Bhagyama Je Nathi, Purusharth Ene E Detu Ne Detu Jaay

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18236 જેના ભાગ્યમાં જે નથી, પુરુષાર્થ એને એ દેતું ને દેતું જાય જેના ભાગ્યમાં જે નથી, પુરુષાર્થ એને એ દેતું ને દેતું જાય
જે પુરુષાર્થી રહ્યો નથી, જીવનમાં ખુદનું ભાગ્ય ખાતું ને ખાતું જાય
સંજોગોને સંજોગો ને વિચારોમાં ને વિચારોમાં જે ડુબી જાય
મુખ પર આવેલો કોળિયો, જીવનમાં તો એ ઝૂંટવાઈ જાય
પ્રબળ ભાગ્ય હશે જેનું, સમું સૂથરું પાર બધું પડતું જાય
પુરુષાર્થ વિનાનું ભાગ્ય, જીવનમાં તો એ રડતું ને રડતું જાય
સમજાશે નહીં જીવનમાં ક્યારેક, કોણ રળે ને કોણ ખાય
ભાગ્ય બંધાયું કર્મોથી, કર્મ માનવીને બાંધતું ને બાંધતું જાય
છે ભાગ્યને પુરુષાર્થ એકબીજાના પૂરક, જલદી ના એ સમજાય
પડે બંને જ્યાં સામસામા, માનવી એમાં તો કુટાતો જાય
Gujarati Bhajan no. 8749 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જેના ભાગ્યમાં જે નથી, પુરુષાર્થ એને એ દેતું ને દેતું જાય
જે પુરુષાર્થી રહ્યો નથી, જીવનમાં ખુદનું ભાગ્ય ખાતું ને ખાતું જાય
સંજોગોને સંજોગો ને વિચારોમાં ને વિચારોમાં જે ડુબી જાય
મુખ પર આવેલો કોળિયો, જીવનમાં તો એ ઝૂંટવાઈ જાય
પ્રબળ ભાગ્ય હશે જેનું, સમું સૂથરું પાર બધું પડતું જાય
પુરુષાર્થ વિનાનું ભાગ્ય, જીવનમાં તો એ રડતું ને રડતું જાય
સમજાશે નહીં જીવનમાં ક્યારેક, કોણ રળે ને કોણ ખાય
ભાગ્ય બંધાયું કર્મોથી, કર્મ માનવીને બાંધતું ને બાંધતું જાય
છે ભાગ્યને પુરુષાર્થ એકબીજાના પૂરક, જલદી ના એ સમજાય
પડે બંને જ્યાં સામસામા, માનવી એમાં તો કુટાતો જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jena bhagyamam je nathi, purushartha ene e detum ne detum jaay
je purusharthi rahyo nathi, jivanamam khudanum bhagya khatum ne khatum jaay
sanjogone sanjogo ne vicharomam ne vicharomam je dubi jaay
mukh paar avelo koliyo, jivanamam to e juntavai jaay
prabal bhagya hashe jenum, samum sutharum paar badhu padatum jaay
purushartha vinanum bhagya, jivanamam to e radatum ne radatum jaay
samajashe nahi jivanamam kyareka, kona rale ne kona khaya
bhagya bandhayum karmothi, karma manavine bandhatum ne bandhatum jaay
che bhagyane purushartha ekabijana puraka, jaladi na e samjaay
paade banne jya samasama, manavi ema to kutato jaay




First...87468747874887498750...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall