BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 337 | Date: 23-Jan-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાખ રાખ રાખ તું, સદા `મા' ને તારા સાથમાં

  No Audio

Raakh Raakh Raakh Tu, Sada' Maa ' Ne Tara Saath Ma

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-01-23 1986-01-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1826 રાખ રાખ રાખ તું, સદા `મા' ને તારા સાથમાં રાખ રાખ રાખ તું, સદા `મા' ને તારા સાથમાં
રહેશે જો એ સાથે, સારું જગ રહેશે તારા હાથમાં
તકેદારી રાખજે સદા, છુપાઈ જશે એ તો વાતવાતમાં
છુપાશે એ તો એવી, આંસુ આવશે તારી આંખમાં
ઢૂંઢતો રહીશ તું એને, રહેશે છાયા બની તારા સાથમાં
હૈયે મૂંઝાઈશ ઘણો, આવશે એ તો તારા પાસમાં
વર્તશે એ એવી રીતે, નહિ આવે તારી સમજણમાં
ધ્યાન એનું સદા રાખજે, આવશે તો એ તારા ધ્યાનમાં
પીછો કદી એનો ના છોડતો, ના સરતો તું નિરાશામાં
મજબૂર બનાવી દેજે તું એને, લેશે પ્રેમથી તને બાથમાં
Gujarati Bhajan no. 337 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાખ રાખ રાખ તું, સદા `મા' ને તારા સાથમાં
રહેશે જો એ સાથે, સારું જગ રહેશે તારા હાથમાં
તકેદારી રાખજે સદા, છુપાઈ જશે એ તો વાતવાતમાં
છુપાશે એ તો એવી, આંસુ આવશે તારી આંખમાં
ઢૂંઢતો રહીશ તું એને, રહેશે છાયા બની તારા સાથમાં
હૈયે મૂંઝાઈશ ઘણો, આવશે એ તો તારા પાસમાં
વર્તશે એ એવી રીતે, નહિ આવે તારી સમજણમાં
ધ્યાન એનું સદા રાખજે, આવશે તો એ તારા ધ્યાનમાં
પીછો કદી એનો ના છોડતો, ના સરતો તું નિરાશામાં
મજબૂર બનાવી દેજે તું એને, લેશે પ્રેમથી તને બાથમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rakha rakha rakha tum, saad 'maa' ne taara sathamam
raheshe jo e sathe, sarum jaag raheshe taara haath maa
takedari rakhaje sada, chhupai jaashe e to vatavatamam
chhupashe e to evi, aasu aavashe taari aankh maa
dhundhato rahisha tu ene, raheshe chhaya bani taara sathamam
haiye munjaisha ghano, aavashe e to taara pasamam
vartashe e evi rite, nahi aave taari samajanamam
dhyaan enu saad rakhaje, aavashe to e taara dhyanamam
pichho kadi eno na chhodato, na sarato tu nirashamam
majbur banavi deje tu ene, leshe prem thi taane bathamam

Explanation in English
Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji (Satguru Devendra Ghia)by his ardent followers urges his devotees to keep the Divine Mother in their prayers and she will always take complete care of her devotees.
KEEP KEEP KEEP ever, The Divine Mother with you in your prayers
If she stays with you then the whole world will be in your hands
Be careful always as she will hide often
There will be tears in your eyes as she will be hidden from you
You will search for her everywhere, yet she will stay with you like your shadow
When your heart will be too troubled, she will come near you
Her behaviour will perplex you, you will not understand
Always take care of her, she will always appear in your meditation
You do not leave her side, and do not go into depression
You make her feel helpless and she will embrace you in her arms
Thus, Kakaji asks us not to leave the side of the Divine Mother and she will embrace us lovingly.

First...336337338339340...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall