BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8838
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાણું ન ધ્યાન શેનું ધરું, કોનું ધરું કેવી રીતે ધરું ત્યાં શું કરું

  No Audio

Janu N Dhyaan Shenu Dharu, Konu Dharu Kevi Rite Dharu Tyaa Su Karu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18325 જાણું ન ધ્યાન શેનું ધરું, કોનું ધરું કેવી રીતે ધરું ત્યાં શું કરું જાણું ન ધ્યાન શેનું ધરું, કોનું ધરું કેવી રીતે ધરું ત્યાં શું કરું
તારી નજર સામે માંડી શકતો નથી નજર તારી, નજરનું ધ્યાન ક્યાંથી ધરું
હૈયું પીગળ્યું નથી જ્યાં તારા ભાવમાં, ધ્યાનમાં સ્થિર ક્યાંથી રહું
પ્રેમ તરસ્યું હૈયું લઈ બેઠો છું સામે, તારા પ્રેમનો પ્યાસી બનું
રસ્તા ત્યજવા છે માયાના, હૈયામાં લાગી નથી માયા તારી, ત્યાં શું કરું
ઇચ્છા રોજ નાચ નચાવે, રહે મનડું એમાં ફરતું, ત્યાં શું કરું
પ્રેમની ગલી ગલીમાં ફરું, ક્યાંય નિર્મળ પ્રેમ ના પામું, ત્યાં શું કરું
રોજ સવાર ઉગે ને રાત પડે, ચીલે ચીલે ચાલ્યા કરું, ત્યાં શું કરું
દુઃખદર્દ દિલને સતાવે ના દિલને મુક્ત એમાંથી કરી શકું, ત્યાં શું કરું
રોજની બની ગઈ છે આ રામાયણ, ધ્યાન ક્યાંથી ધરું, ત્યાં શું કરું
Gujarati Bhajan no. 8838 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાણું ન ધ્યાન શેનું ધરું, કોનું ધરું કેવી રીતે ધરું ત્યાં શું કરું
તારી નજર સામે માંડી શકતો નથી નજર તારી, નજરનું ધ્યાન ક્યાંથી ધરું
હૈયું પીગળ્યું નથી જ્યાં તારા ભાવમાં, ધ્યાનમાં સ્થિર ક્યાંથી રહું
પ્રેમ તરસ્યું હૈયું લઈ બેઠો છું સામે, તારા પ્રેમનો પ્યાસી બનું
રસ્તા ત્યજવા છે માયાના, હૈયામાં લાગી નથી માયા તારી, ત્યાં શું કરું
ઇચ્છા રોજ નાચ નચાવે, રહે મનડું એમાં ફરતું, ત્યાં શું કરું
પ્રેમની ગલી ગલીમાં ફરું, ક્યાંય નિર્મળ પ્રેમ ના પામું, ત્યાં શું કરું
રોજ સવાર ઉગે ને રાત પડે, ચીલે ચીલે ચાલ્યા કરું, ત્યાં શું કરું
દુઃખદર્દ દિલને સતાવે ના દિલને મુક્ત એમાંથી કરી શકું, ત્યાં શું કરું
રોજની બની ગઈ છે આ રામાયણ, ધ્યાન ક્યાંથી ધરું, ત્યાં શું કરું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jāṇuṁ na dhyāna śēnuṁ dharuṁ, kōnuṁ dharuṁ kēvī rītē dharuṁ tyāṁ śuṁ karuṁ
tārī najara sāmē māṁḍī śakatō nathī najara tārī, najaranuṁ dhyāna kyāṁthī dharuṁ
haiyuṁ pīgalyuṁ nathī jyāṁ tārā bhāvamāṁ, dhyānamāṁ sthira kyāṁthī rahuṁ
prēma tarasyuṁ haiyuṁ laī bēṭhō chuṁ sāmē, tārā prēmanō pyāsī banuṁ
rastā tyajavā chē māyānā, haiyāmāṁ lāgī nathī māyā tārī, tyāṁ śuṁ karuṁ
icchā rōja nāca nacāvē, rahē manaḍuṁ ēmāṁ pharatuṁ, tyāṁ śuṁ karuṁ
prēmanī galī galīmāṁ pharuṁ, kyāṁya nirmala prēma nā pāmuṁ, tyāṁ śuṁ karuṁ
rōja savāra ugē nē rāta paḍē, cīlē cīlē cālyā karuṁ, tyāṁ śuṁ karuṁ
duḥkhadarda dilanē satāvē nā dilanē mukta ēmāṁthī karī śakuṁ, tyāṁ śuṁ karuṁ
rōjanī banī gaī chē ā rāmāyaṇa, dhyāna kyāṁthī dharuṁ, tyāṁ śuṁ karuṁ
First...88318832883388348835...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall