BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8847
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક આવેને એક જાય, છે આ ક્રમ જગમાં, ચાલુ ને ચાલુ સદાય

  No Audio

Ek Aavene Ek Jaay, Che Aa Kram Jagama, Chaalu Ne Chaalu Sadaay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18334 એક આવેને એક જાય, છે આ ક્રમ જગમાં, ચાલુ ને ચાલુ સદાય એક આવેને એક જાય, છે આ ક્રમ જગમાં, ચાલુ ને ચાલુ સદાય
રહેશે કોઈ થોડું કોઈ ઝાઝું, કોઈ આવ્યા એવા પાછા જાય
આવી આવી જગમાં સહું, કર્મના ખાતામાં નામ નોંધાવતા જાય
સમજણ મુજબ સહુ વરતશે, સમજવા બીજાનું નવ તૈયાર થાય
જાણે સહુ કોઈ છે જવાનું છે પાછું, પાછું તોય એ ભૂલી જાય
છે છે ને નથી નથીના કાવાદાવાની હાય હાય કરતા રે જાય
ભૂલે માણસ તો સમય, સમય સમયનું કામ કરતો જાય
પ્રભુ તારી માયામાં પગ પાડી, એમાં ઘસતા ને ઘસતા જાય
નવા નવા રંગોને રૂપોના ખેલ, એ તો ખેલતા ને ખેલતા જાય
જનમને મૃત્યુના છેડાની વચ્ચે, રમત એ રમતા ને રમતા જાય
ચાહે કરવા લાખ કોશિશો, તોય સત્ય આ નવ બદલાય
નથી કોઈ કાયમનું રહેવાસી, સહુ જગમાં પ્રવાસી બનતા જાય
Gujarati Bhajan no. 8847 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક આવેને એક જાય, છે આ ક્રમ જગમાં, ચાલુ ને ચાલુ સદાય
રહેશે કોઈ થોડું કોઈ ઝાઝું, કોઈ આવ્યા એવા પાછા જાય
આવી આવી જગમાં સહું, કર્મના ખાતામાં નામ નોંધાવતા જાય
સમજણ મુજબ સહુ વરતશે, સમજવા બીજાનું નવ તૈયાર થાય
જાણે સહુ કોઈ છે જવાનું છે પાછું, પાછું તોય એ ભૂલી જાય
છે છે ને નથી નથીના કાવાદાવાની હાય હાય કરતા રે જાય
ભૂલે માણસ તો સમય, સમય સમયનું કામ કરતો જાય
પ્રભુ તારી માયામાં પગ પાડી, એમાં ઘસતા ને ઘસતા જાય
નવા નવા રંગોને રૂપોના ખેલ, એ તો ખેલતા ને ખેલતા જાય
જનમને મૃત્યુના છેડાની વચ્ચે, રમત એ રમતા ને રમતા જાય
ચાહે કરવા લાખ કોશિશો, તોય સત્ય આ નવ બદલાય
નથી કોઈ કાયમનું રહેવાસી, સહુ જગમાં પ્રવાસી બનતા જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek avene ek jaya, che a krama jagamam, chalu ne chalu sadaay
raheshe koi thodu koi jajum, koi aavya eva pachha jaay
aavi avi jag maa sahum, karmana khatamam naam nondhavata jaay
samjan mujaba sahu varatashe, samajava bijanum nav taiyaar thaay
jaane sahu koi che javanum che pachhum, pachhum toya e bhuli jaay
che chhe ne nathi nathina kavadavani haya haya karta re jaay
bhule manasa to samaya, samay samayanum kaam karto jaay
prabhu taari maya maa pag padi, ema ghasata ne ghasata jaay
nav nava rangone rupona khela, e to khelata ne khelata jaay
janamane nrityuna chhedani vachche, ramata e ramata ne ramata jaay
chahe karva lakh koshisho, toya satya a nav badalaaya
nathi koi kayamanum rahevasi, sahu jag maa pravasi banta jaay




First...88418842884388448845...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall