BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8852
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાતને દિનમાં પલટાવે, અંધારામાં અજવાળું પાથરે

  No Audio

Raatne Dinma Palataave, Andhaarama Ajavaalu Paathare

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18339 રાતને દિનમાં પલટાવે, અંધારામાં અજવાળું પાથરે રાતને દિનમાં પલટાવે, અંધારામાં અજવાળું પાથરે
મારો કિમીયાગર વ્હાલો, કરામત આવી તો કરતો રહે
પારકાને અંગત બનાવે, સંબંધોને એ મજબૂત બનાવે
અજાણી આંખોથી પ્રેમ વરસાવે, પ્રેમમાં ના કોઈને ખાલી રાખે
કર્મોના તો એ લેખા લેતો, કરાવી કર્મો મુક્તિ એ તો આપે
વિષાદના સાગરમાં ડૂબેલાઓને પણ પ્રેમ સાગરમાં નવરાવે
એકલવાયાને સાથ આપી, ના એકલવાયો રહેવા દે
કરતા કરાવતા સર્વ કાંઈ કરતો, નજરે ના તોય એ આવે
સુખદુઃખના હિંડોળે હિંચાવી રહે જગને તો ચલાવતો
Gujarati Bhajan no. 8852 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાતને દિનમાં પલટાવે, અંધારામાં અજવાળું પાથરે
મારો કિમીયાગર વ્હાલો, કરામત આવી તો કરતો રહે
પારકાને અંગત બનાવે, સંબંધોને એ મજબૂત બનાવે
અજાણી આંખોથી પ્રેમ વરસાવે, પ્રેમમાં ના કોઈને ખાલી રાખે
કર્મોના તો એ લેખા લેતો, કરાવી કર્મો મુક્તિ એ તો આપે
વિષાદના સાગરમાં ડૂબેલાઓને પણ પ્રેમ સાગરમાં નવરાવે
એકલવાયાને સાથ આપી, ના એકલવાયો રહેવા દે
કરતા કરાવતા સર્વ કાંઈ કરતો, નજરે ના તોય એ આવે
સુખદુઃખના હિંડોળે હિંચાવી રહે જગને તો ચલાવતો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ratane dinamam palatave, andharamam ajavalum pathare
maaro kimiyagara vhalo, karamata aavi to karto rahe
parakane angata banave, sambandhone e majboot banave
ajani ankhothi prem varasave, prem maa na koine khali rakhe
karmo na to e lekha leto, karvi karmo mukti e to aape
vishadana sagar maa dubelaone pan prem sagar maa navarave
ekalavayane saath api, na ekalavayo raheva de
karta karavata sarva kai karato, najare na toya e aave
sukhaduhkhana hindole hinchavi rahe jag ne to chalaavto




First...88468847884888498850...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall