BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 8854
   Text Size Increase Font Decrease Font

શ્વાસો લીધા ને શ્વાસો છોડયા, જીવનભર તો આ કરતા રહ્યા

  No Audio

Swaaso Lidha Ne Swaaso Chodya, Jeevanabhar To Aa Karata Rahya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=18341 શ્વાસો લીધા ને શ્વાસો છોડયા, જીવનભર તો આ કરતા રહ્યા શ્વાસો લીધા ને શ્વાસો છોડયા, જીવનભર તો આ કરતા રહ્યા
કર્યુ ના કામ ગર્વ લેવા જેવું, લેખા શ્વાસોના ના લખાવી શક્યા
વિચારો કર્યાં ને વિચારો છોડયા, જીવનભર તો આ કરતા રહ્યા
જીવનને ઉન્નત કરવાના વિચારો ના કર્યા, વિચારોના લેખા ના લખાવી શક્યા
કંઈક જોયું ને કંઈક ભૂલ્યા, જીવનભર તો આ કરતા ને કરતા રહ્યા
જોયું ઘણું બધું, પ્રભુને ના જોયા, લેખા જોવાના ના બનાવી શક્યા
સમજવાને ને સમજવાને કરી કોશિશો, સાચું ના સમજી શક્યા
સાર જીવનનો જ્યાં ના સમજ્યા, લેખા સમજના ના લખાવી શક્યા
શીખ્યા ઘણું ઘણું જીવનમાં, શીખવાનું હતું એ તો ના શીખ્યા
મનને કાબૂમાં લેતા ના શીખ્યા, જીવનમાં ના એના લેખા લખાવી શક્યા
Gujarati Bhajan no. 8854 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શ્વાસો લીધા ને શ્વાસો છોડયા, જીવનભર તો આ કરતા રહ્યા
કર્યુ ના કામ ગર્વ લેવા જેવું, લેખા શ્વાસોના ના લખાવી શક્યા
વિચારો કર્યાં ને વિચારો છોડયા, જીવનભર તો આ કરતા રહ્યા
જીવનને ઉન્નત કરવાના વિચારો ના કર્યા, વિચારોના લેખા ના લખાવી શક્યા
કંઈક જોયું ને કંઈક ભૂલ્યા, જીવનભર તો આ કરતા ને કરતા રહ્યા
જોયું ઘણું બધું, પ્રભુને ના જોયા, લેખા જોવાના ના બનાવી શક્યા
સમજવાને ને સમજવાને કરી કોશિશો, સાચું ના સમજી શક્યા
સાર જીવનનો જ્યાં ના સમજ્યા, લેખા સમજના ના લખાવી શક્યા
શીખ્યા ઘણું ઘણું જીવનમાં, શીખવાનું હતું એ તો ના શીખ્યા
મનને કાબૂમાં લેતા ના શીખ્યા, જીવનમાં ના એના લેખા લખાવી શક્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shvaso lidha ne shvaso chhodaya, jivanabhara to a karta rahya
karyu na kaam garva leva jevum, lekha shvasona na lakhavi shakya
vicharo karya ne vicharo chhodaya, jivanabhara to a karta rahya
jivanane unnata karavana vicharo na karya, vichaaro na lekha na lakhavi shakya
kaik joyu ne kaik bhulya, jivanabhara to a karta ne karta rahya
joyu ghanu badhum, prabhune na joya, lekha jovana na banavi shakya
samajavane ne samajavane kari koshisho, saachu na samaji shakya
saar jivanano jya na samajya, lekha samjan na lakhavi shakya
shikhya ghanu ghanum jivanamam, shikhavanum hatu e to na shikhya
mann ne kabu maa leta na shikhya, jivanamam na ena lekha lakhavi shakya




First...88518852885388548855...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall