BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 353 | Date: 03-Feb-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

`મા' નું નામ બોલ મનવા, `મા' નું નામ બોલ

  No Audio

`ma' num nama bola manava, `ma' num nama bola

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-02-03 1986-02-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1842 `મા' નું નામ બોલ મનવા, `મા' નું નામ બોલ `મા' નું નામ બોલ મનવા, `મા' નું નામ બોલ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
કૂદાકૂદી બહુ કરી મનવા, હવે કૂદાકૂદી છોડ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
સમય વિતાવ્યો ખોટો મનવા, `મા' માં ચિત્તડું જોડ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
નામ તો આવશે સાચું, હૈયેથી માયા તોડ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
દિલ, દુનિયાનું દર્દ ભૂલી, હૈયું `મા' ના ચરણમાં જોડ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
અનેક ઉપાધિ હૈયે વીંટી, હૈયામાંથી બધી છોડ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
કાયા તારી ચાલે છે જ્યાં, `મા' માં ચિત્તડું જોડ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
હૈયે તારે શાંતિ આવશે, નહીં પડશે કોઈ મોલ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
લેતાં એનું નામ મનવા, અંતરના પટ ખોલ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
નામ એનું આવશે સાથે, જગની ઉપાધિ છોડ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
Gujarati Bhajan no. 353 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
`મા' નું નામ બોલ મનવા, `મા' નું નામ બોલ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
કૂદાકૂદી બહુ કરી મનવા, હવે કૂદાકૂદી છોડ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
સમય વિતાવ્યો ખોટો મનવા, `મા' માં ચિત્તડું જોડ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
નામ તો આવશે સાચું, હૈયેથી માયા તોડ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
દિલ, દુનિયાનું દર્દ ભૂલી, હૈયું `મા' ના ચરણમાં જોડ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
અનેક ઉપાધિ હૈયે વીંટી, હૈયામાંથી બધી છોડ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
કાયા તારી ચાલે છે જ્યાં, `મા' માં ચિત્તડું જોડ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
હૈયે તારે શાંતિ આવશે, નહીં પડશે કોઈ મોલ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
લેતાં એનું નામ મનવા, અંતરના પટ ખોલ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
નામ એનું આવશે સાથે, જગની ઉપાધિ છોડ
ભવસાગર તરવા મનવા, `મા' નું નામ બોલ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
`mā' nuṁ nāma bōla manavā, `mā' nuṁ nāma bōla
bhavasāgara taravā manavā, `mā' nuṁ nāma bōla
kūdākūdī bahu karī manavā, havē kūdākūdī chōḍa
bhavasāgara taravā manavā, `mā' nuṁ nāma bōla
samaya vitāvyō khōṭō manavā, `mā' māṁ cittaḍuṁ jōḍa
bhavasāgara taravā manavā, `mā' nuṁ nāma bōla
nāma tō āvaśē sācuṁ, haiyēthī māyā tōḍa
bhavasāgara taravā manavā, `mā' nuṁ nāma bōla
dila, duniyānuṁ darda bhūlī, haiyuṁ `mā' nā caraṇamāṁ jōḍa
bhavasāgara taravā manavā, `mā' nuṁ nāma bōla
anēka upādhi haiyē vīṁṭī, haiyāmāṁthī badhī chōḍa
bhavasāgara taravā manavā, `mā' nuṁ nāma bōla
kāyā tārī cālē chē jyāṁ, `mā' māṁ cittaḍuṁ jōḍa
bhavasāgara taravā manavā, `mā' nuṁ nāma bōla
haiyē tārē śāṁti āvaśē, nahīṁ paḍaśē kōī mōla
bhavasāgara taravā manavā, `mā' nuṁ nāma bōla
lētāṁ ēnuṁ nāma manavā, aṁtaranā paṭa khōla
bhavasāgara taravā manavā, `mā' nuṁ nāma bōla
nāma ēnuṁ āvaśē sāthē, jaganī upādhi chōḍa
bhavasāgara taravā manavā, `mā' nuṁ nāma bōla

Explanation in English
Shri Satguru Devendraji Ghia known as Kakaji (Satguru Devendra Ghia)by his ardent followers urges the beings to chant the Divine Mother's name-
Chant 'Ma's' name my mind, chant her name
To swim across the ocean my mind, chant the name of 'Ma'
The mind has jumped and leaped often, now leave the jumping and leaping
To swim across the ocean my mind, chant the name of 'Ma'
You have wasted a lot of time my mind, divert your mind towards her
To swim across the ocean my mind, chant the name of 'Ma'
The corrrect name will be uttered, break the illusions of the heart
To swim across the ocean my mind, chant the name of 'Ma'
Forget the woes of the world and divert the mind to the worship of 'Ma'
To swim across the ocean my mind, chant the name of 'Ma'
The mind has entangled many difficulties, leave it from the heart
To swim across the ocean my mind, chant the name of 'Ma'
Till your body is active, divert your mind towards 'Ma'
To swim across the ocean my mind, chant the name of 'Ma'
Your heart will be at peace, you will not face any difficulty
To swim across the ocean my mind, chant the name of 'Ma'
Open the doors of your heart while chanting her name
To swim across the ocean my mind, chant the name of 'Ma'
Only Her name will accompany you, leave the affairs of the world
To swim across the ocean my mind, chant the name of 'Ma'
Thus, Kakaji asks the being to divert his mind towards the worship of the Divine Mother.

First...351352353354355...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall