Hymn No. 374 | Date: 19-Feb-1986
|
|
Text Size |
 |
 |
1986-02-19
1986-02-19
1986-02-19
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1863
ઝાંઝરના ઝમકાર વાગ્યાં, સૂતા દેવલોક જાગ્યાં
ઝાંઝરના ઝમકાર વાગ્યાં, સૂતા દેવલોક જાગ્યાં, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં આંખે અમીરસ ભર્યાં, હૈયામાં ભાવો છલકાયાં, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં અનેરા તાલો લેવાયાં, પગલે પગલે કંકુ વેરાણા, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં અનોખા તેજ પથરાયાં, ભાનુદેવ ઝાંખા દેખાયા, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં અનેરા રંગો રેલાયાં, હૈયે ઉલ્લાસ ન માંયા, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં અણુ અણુએ આનંદ રેલાયાં, હૈયે ઉમંગ ઊભરાયા, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યા સૌના સાનભાન ભુલાયા, હૈયે આનંદ લહેરાયા, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં દર્શન માટે સૌ અધીરા દેખાયાં, વેરઝેર ત્યાં ભુલાયા, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં માએ અમીના છાંટણાં છાંટયાં, એની કૃપામાં સૌ નાહ્યા, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
ઝાંઝરના ઝમકાર વાગ્યાં, સૂતા દેવલોક જાગ્યાં, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં આંખે અમીરસ ભર્યાં, હૈયામાં ભાવો છલકાયાં, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં અનેરા તાલો લેવાયાં, પગલે પગલે કંકુ વેરાણા, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં અનોખા તેજ પથરાયાં, ભાનુદેવ ઝાંખા દેખાયા, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં અનેરા રંગો રેલાયાં, હૈયે ઉલ્લાસ ન માંયા, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં અણુ અણુએ આનંદ રેલાયાં, હૈયે ઉમંગ ઊભરાયા, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યા સૌના સાનભાન ભુલાયા, હૈયે આનંદ લહેરાયા, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં દર્શન માટે સૌ અધીરા દેખાયાં, વેરઝેર ત્યાં ભુલાયા, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં માએ અમીના છાંટણાં છાંટયાં, એની કૃપામાં સૌ નાહ્યા, રમવાને રાસ માડી, એ તો અવનિ પર આવ્યાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
jhanjarana jhamkara vagyam, suta devaloka jagyam,
ramavane raas maadi, e to avani paar avyam
aankhe amiras bharyam, haiya maa bhavo chhalakayam,
ramavane raas maadi, e to avani paar avyam
anera talo levayam, pagale pagale kanku verana,
ramavane raas maadi, e to avani paar avyam
anokha tej patharayam, bhanudeva jhakha dekhaya,
ramavane raas maadi, e to avani paar avyam
anera rango relayam, haiye ullasa na manya,
ramavane raas maadi, e to avani paar avyam
anu anue aanand relayam, haiye umang ubharaya,
ramavane raas maadi, e to avani paar aavya
sauna sanabhana bhulaya, haiye aanand laheraya,
ramavane raas maadi, e to avani paar avyam
darshan maate sau adhir dekhayam, verajera tya bhulaya,
ramavane raas maadi, e to avani paar avyam
mae amina chhantanam chhantayam, eni krupa maa sau nahya,
ramavane raas maadi, e to avani paar avyam
Explanation in English
Kakaji Shri Devendra ji Ghia in this beautiful bhajan mentions about the precious anklets of the Divine Mother-
The anklets have been clinking, the sleeping heavens have been awakened-
to play Raas Mother, it has come upon the earth
the eyes are filled with nectar, the heart is overflowing with emotions,
to play Raas Mother, it has come upon the earth,
it played exquisite rhythm, at every step vermilion is scattered
to play Raas Mother, it has come upon the earth
strange illumination took place, Bhanudev looked dim
to play Raas Mother, it has come upon the earth
everything was multioloured, my heart was exhilarated
to play Raas Mother, it has come upon the earth
every cell is filled with happiness, heart was swelled with exaltation,
everyone seemed to lose consciousness, the heart is filled with happiness,
to play Raas Mother, it has come upon the earth,
everyone seemed eager for your blessings, enmity and revenge is forgotten,
to play Raas Mother, it has come upon the earth,
The Mother has sprinkled the holy water, everyone had a bath in its graciousness,
to play Raas Mother, it has come upon the earth.
Here, the anklets of The Divine Mother plays a pivotal role. When the anklets make the clinking sound everything becomes divine and everyone becomes ecstatic with great fervour.
|