BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 407 | Date: 15-Mar-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

હાથ પછાડી, પગ પછાડી, માથું પટકી, કદી કોઈના ભાગ્ય નવ પલટાયા

  No Audio

Haath Pachadi, Pag Pachadi, Mathu Patki, Kadi Koi Na Bhagya Nav Paltaya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1986-03-15 1986-03-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1896 હાથ પછાડી, પગ પછાડી, માથું પટકી, કદી કોઈના ભાગ્ય નવ પલટાયા હાથ પછાડી, પગ પછાડી, માથું પટકી, કદી કોઈના ભાગ્ય નવ પલટાયા
પલટાયા એ તો જ્યારે, સાચા યત્નોમાં, `મા' ની કૃપાના નીર સમાયા
સૌ કરતા કંઈ ઇચ્છાઓ એમાંથી કંઈક તો, નિરાશાને ભટકાયા
કંઈક અણધાર્યા મનસૂબા તો ફળતા, જ્યારે જેના ભાગ્ય પલટાયા
કર્મો તો સર્વે અનેક કરતા, સર્વે કર્મો, સફળતામાં નથી કદી બદલાયા
વિચિત્ર દેખાતી `મા' ની આવી લીલા, એના ભેદ કદી ના પરખાયા
સફળતાના દાવા સાથે વાત કોઈ ન કરતું, હૈયામાં જ્યાં શંકાના બીજ રોપાયા
ક્યારે કોણ હસતું કે રડતું રહેશે, એના ભેદ કદી ના સમજાયા
સફળતા, નિષ્ફળતાના હિસાબ દરેકના, જીવનના રહ્યા સદા ભુલાયા
Gujarati Bhajan no. 407 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હાથ પછાડી, પગ પછાડી, માથું પટકી, કદી કોઈના ભાગ્ય નવ પલટાયા
પલટાયા એ તો જ્યારે, સાચા યત્નોમાં, `મા' ની કૃપાના નીર સમાયા
સૌ કરતા કંઈ ઇચ્છાઓ એમાંથી કંઈક તો, નિરાશાને ભટકાયા
કંઈક અણધાર્યા મનસૂબા તો ફળતા, જ્યારે જેના ભાગ્ય પલટાયા
કર્મો તો સર્વે અનેક કરતા, સર્વે કર્મો, સફળતામાં નથી કદી બદલાયા
વિચિત્ર દેખાતી `મા' ની આવી લીલા, એના ભેદ કદી ના પરખાયા
સફળતાના દાવા સાથે વાત કોઈ ન કરતું, હૈયામાં જ્યાં શંકાના બીજ રોપાયા
ક્યારે કોણ હસતું કે રડતું રહેશે, એના ભેદ કદી ના સમજાયા
સફળતા, નિષ્ફળતાના હિસાબ દરેકના, જીવનના રહ્યા સદા ભુલાયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haath pachhadi, pag pachhadi, mathum pataki, kadi koina bhagya nav palataya
palataya e to jyare, saacha yatnomam, 'maa' ni kripana neer samay
sau karta kai ichchhao ema thi kaik to, nirashane bhatakaya
kaik anadharya manasuba to phalata, jyare jena bhagya palataya
karmo to sarve anek karata, sarve karmo, saphalatamam nathi kadi badalaaya
vichitra dekhati 'maa' ni aavi lila, ena bhed kadi na parakhaya
saphalatana dava saathe vaat koi na karatum, haiya maa jya shankana beej ropaya
kyare kona hastu ke radatum raheshe, ena bhed kadi na samjaay
saphalata, nishphalatana hisaab darekana, jivanana rahya saad bhulaya

Explanation in English
This Gujarati Bhajan written by Shri Devendra Ghia ji fondly known as Kakaji has in a very simplified way depicts the true approach of life. As your fate, destiny cannot be changed whatever you do, It changes only when God's grace is in place.
He depicts
Hands clasped, Legs clasped, heads slammed, nobody's fate ever changed.
It changes only when in true efforts, the grace of Divine Mother's blessings fall.
Some of these desires lead wandering into negativity.
As a human in our mind we do have some unforeseen intentions which become fruitful while the fortunes change.
Karma (action) is done by all human beings but all Karma ( action) do not get success.
Sometimes the actions of the Divine Mother is bizarre, where nobody could test it's distinction. When the seed's of doubt is sown in your hearts then you don't have the confidence to talk claiming the success.
As humans we all have similar emotions, but when somebody shall cry & some body shall laugh this difference never could be understood.
As we are always bothered for the world, as nobody remembers the success & failure of everyone's account of life.

First...406407408409410...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall