BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 414 | Date: 21-Mar-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

વિશ્વંભરીના વહાલ વિશ્વમાં સદા એ વહેતાં રહ્યાં

  No Audio

Vishwambhari Na Vhal Vishwa Ma Sada Eh Vehta Rahya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-03-21 1986-03-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1903 વિશ્વંભરીના વહાલ વિશ્વમાં સદા એ વહેતાં રહ્યાં વિશ્વંભરીના વહાલ વિશ્વમાં સદા એ વહેતાં રહ્યાં
ન્હાયા ન જે એમાં પ્રેમથી, એ સદા કોરા ને કોરા રહ્યાં
ન પામી એના પ્રેમને, દોષ સદા એને દેતા રહ્યાં
ન કરવું જ્યાં કંઈ, ને `મા' ને દોષિત સદા ઠેરવતાં રહ્યાં
રાખી બારી સદા પોતાની બંધ, સૂર્યપ્રકાશથી વંચિત રહ્યાં
કડવા ફળ ભોગવતાં રહ્યાં, દોષ કર્મનો સદા કાઢતાં રહ્યાં
પ્રસંગ ન પડયો જ્યાં સુધી, બણગાં સદા ફૂંકતા રહ્યાં
કસોટીના કાળે સૌ સદા પગલાં પાછા ભરતા રહ્યાં
વાસ્તવિક શક્તિની સદા અવગણના જે કરતા રહ્યાં
જિંદગીની મંઝિલમાં પગ એના સદા ડગમગતાં રહ્યાં
Gujarati Bhajan no. 414 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વિશ્વંભરીના વહાલ વિશ્વમાં સદા એ વહેતાં રહ્યાં
ન્હાયા ન જે એમાં પ્રેમથી, એ સદા કોરા ને કોરા રહ્યાં
ન પામી એના પ્રેમને, દોષ સદા એને દેતા રહ્યાં
ન કરવું જ્યાં કંઈ, ને `મા' ને દોષિત સદા ઠેરવતાં રહ્યાં
રાખી બારી સદા પોતાની બંધ, સૂર્યપ્રકાશથી વંચિત રહ્યાં
કડવા ફળ ભોગવતાં રહ્યાં, દોષ કર્મનો સદા કાઢતાં રહ્યાં
પ્રસંગ ન પડયો જ્યાં સુધી, બણગાં સદા ફૂંકતા રહ્યાં
કસોટીના કાળે સૌ સદા પગલાં પાછા ભરતા રહ્યાં
વાસ્તવિક શક્તિની સદા અવગણના જે કરતા રહ્યાં
જિંદગીની મંઝિલમાં પગ એના સદા ડગમગતાં રહ્યાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vishvambharina vahala vishva maa saad e vahetam rahyam
nhaya na je ema premathi, e saad kora ne kora rahyam
na pami ena premane, dosh saad ene deta rahyam
na karvu jya kami, ne 'maa' ne doshita saad theravatam rahyam
rakhi bari saad potani bandha, suryaprakashathi vanchita rahyam
kadava phal bhogavatam rahyam, dosh karmano saad kadhatam rahyam
prasang na padayo jya sudhi, banagam saad phunkata rahyam
kasotina kale sau saad pagala pachha bharata rahyam
vastavika shaktini saad avaganana je karta rahyam
jindagini manjilamam pag ena saad dagamagatam rahyam

Explanation in English
Kakaji says
The World wide mother's love is flowing in the world.
The one's who could never bathe in her love, remained always empty.
The one who could never get her love, always blamed her for that,
The one who sat idle doing nothing, keep blaming Maa (Eternal Mother).
They kept closed their window panes and were deprived of sunlight.
The one's who enjoyed bitter fruits, went removing guilt of the karma (actions).
Until the occasion came they kept blowing their bangs.
When the test arrived , all the steps were taken back.
The one's who ignored the real power, their feets were constantly slaying in the destination of life.

First...411412413414415...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall