BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 419 | Date: 29-Mar-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

દર્દ જાગ્યું છે એવું દિલમાં, નથી સહી શકાતું, નથી કહી શકાતું

  No Audio

Dard Jagyu Che Evu Dil Ma, Nathi Sahi Sakatu, Nathi Kahi Sakatu

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-03-29 1986-03-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1908 દર્દ જાગ્યું છે એવું દિલમાં, નથી સહી શકાતું, નથી કહી શકાતું દર્દ જાગ્યું છે એવું દિલમાં, નથી સહી શકાતું, નથી કહી શકાતું
વહે છે અશ્રુ દિલમાં, નથી સહી શકાતા, નથી દેખાડી શકાતા
જાગે છે ફરિયાદ હૈયે મા, નથી સહી શકાતું, નથી કહી શકાતું
વેદના ભરી છે હૈયે ભારી મા, નથી રડી શકાતું, નથી સહી શકાતું
તલસી રહ્યા છે નયનો દર્શન કરવા તારા, નથી બોલી શકાતું, નથી સહી શકાતું
હૈયે જાગી છે મૂંઝવણ ભારી, નથી છોડી શકાતી, નથી છૂટી શકતી
કહેવા ચાહું ઘણું તુજને મા, નથી બોલી શકાતું, નથી કહી શકાતું
દોષ દેવા `મા' જઈને કોને, નથી મિટાવી શકતો, નથી દેખાડી શક્તો
હસવું પડે છે તોયે મારે જગમાં, હૈયું નથી દેખાડી શકાતું, નથી બોલી શકાતું
આવે છે ઊપાધિ ઘણી જગમાં, નથી છોડી શકાતી, નથી ઘટાડી શકાતી
કર્તા તું છે જગમાં સર્વની, નથી કંઈ તું બોલતી, મૌન તારું નથી તોડી શકાતું
Gujarati Bhajan no. 419 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દર્દ જાગ્યું છે એવું દિલમાં, નથી સહી શકાતું, નથી કહી શકાતું
વહે છે અશ્રુ દિલમાં, નથી સહી શકાતા, નથી દેખાડી શકાતા
જાગે છે ફરિયાદ હૈયે મા, નથી સહી શકાતું, નથી કહી શકાતું
વેદના ભરી છે હૈયે ભારી મા, નથી રડી શકાતું, નથી સહી શકાતું
તલસી રહ્યા છે નયનો દર્શન કરવા તારા, નથી બોલી શકાતું, નથી સહી શકાતું
હૈયે જાગી છે મૂંઝવણ ભારી, નથી છોડી શકાતી, નથી છૂટી શકતી
કહેવા ચાહું ઘણું તુજને મા, નથી બોલી શકાતું, નથી કહી શકાતું
દોષ દેવા `મા' જઈને કોને, નથી મિટાવી શકતો, નથી દેખાડી શક્તો
હસવું પડે છે તોયે મારે જગમાં, હૈયું નથી દેખાડી શકાતું, નથી બોલી શકાતું
આવે છે ઊપાધિ ઘણી જગમાં, નથી છોડી શકાતી, નથી ઘટાડી શકાતી
કર્તા તું છે જગમાં સર્વની, નથી કંઈ તું બોલતી, મૌન તારું નથી તોડી શકાતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dard jagyu che evu dilamam, nathi sahi shakatum, nathi kahi shakatum
vahe che ashru dilamam, nathi sahi shakata, nathi dekhadi shakata
jaage che phariyaad haiye ma, nathi sahi shakatum, nathi kahi shakatum
vedana bhari che haiye bhari ma, nathi radi shakatum, nathi sahi shakatum
talsi rahya che nayano darshan karva tara, nathi boli shakatum, nathi sahi shakatum
haiye jaagi che munjavana bhari, nathi chhodi shakati, nathi chhuti shakati
kaheva chahum ghanu tujh ne ma, nathi boli shakatum, nathi kahi shakatum
dosh deva 'maa' jaine kone, nathi mitavi shakato, nathi dekhadi shakto
hasavum paade che toye maare jagamam, haiyu nathi dekhadi shakatum, nathi boli shakatum
aave che upadhi ghani jagamam, nathi chhodi shakati, nathi ghatadi shakati
karta tu che jag maa sarvani, nathi kai tu bolati, mauna taaru nathi todi shakatum

Explanation in English
This Gujarati Bhajan written by Shri Devendra Ghia ji well-known as Kakaji was a complete devotee of MÃ a( Eternal Mother). He is an epitome of devotion. Here he is totally immersed in Bhaav (emotions) and sharing with Mother the grief he is going through.
He says with a pain in his heart
The pain has awakened in my heart, neither can I bear, neither can I say.
Tears flowing from my heart, neither can I bear, neither can I show.
Complaints have arisen in the heart , neither can I bear, neither can I say.
The heart is full of heavy pain, neither can I bear, neither can I cry.
Eyes are thirsty of her vision, neither can I say neither can I bear.
There is a lot of confusion in my heart neither can I leave , neither it can be left.
Want to speak a lot with you O Mother, neither can I speak, neither can I say.
Whom shall I go and blame, neither can I erase , neither can I show.
I have to laugh in this world, neither can I show, neither can I tell you.
Lots of status come in the world, neither can I leave, neither can I reduce.
You are the doer of everything in this world. Neither did you speak . Neither can you brake your silence.

First...416417418419420...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall