BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 423 | Date: 02-Apr-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊંચી છે મેડિયું ને ઊંચા છે મિનારા, ખુલ્લાં છે `મા' નાં દ્વાર

  No Audio

unchi chhe mediyum ne uncha chhe minara, khullam chhe `ma' nam dvara

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-04-02 1986-04-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1912 ઊંચી છે મેડિયું ને ઊંચા છે મિનારા, ખુલ્લાં છે `મા' નાં દ્વાર ઊંચી છે મેડિયું ને ઊંચા છે મિનારા, ખુલ્લાં છે `મા' નાં દ્વાર
આવે તેને તું આવકાર દેતી, માડી ખુલ્લા છે તારાં દરબાર
મનમોહક સ્મિતથી તું નીરખી રહેતી, કૃપા વરસાવે તું અપાર
આવે જે-જે તારી પાસે, છોડે ના કદીએ તને, ભૂલે એ તો ઘરબાર
મોજ પામે એ તો તારા નામની, પ્રેમ વરસાવે તું અનરાધાર
જગમાં ભલે ના થાયે કોઈ એનું, તું બનતી એનો આધાર
ભૂલીને ભૂલો, હૈયે તું ચાંપતી, દેતી તું તો સુખ અપાર
જ્યારે ભક્તો યાદ કરતા તને, દોડે તું તો થઈ સિંહે સવાર
હાથ જ્યારે તું ઝાલે જેનો, તેને કાઢે તું સદા દુઃખમાંથી બહાર
કર્મો ના થાયે જગમાં કોઈથી એવાં, જે રહે તારી નજર બહાર
Gujarati Bhajan no. 423 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊંચી છે મેડિયું ને ઊંચા છે મિનારા, ખુલ્લાં છે `મા' નાં દ્વાર
આવે તેને તું આવકાર દેતી, માડી ખુલ્લા છે તારાં દરબાર
મનમોહક સ્મિતથી તું નીરખી રહેતી, કૃપા વરસાવે તું અપાર
આવે જે-જે તારી પાસે, છોડે ના કદીએ તને, ભૂલે એ તો ઘરબાર
મોજ પામે એ તો તારા નામની, પ્રેમ વરસાવે તું અનરાધાર
જગમાં ભલે ના થાયે કોઈ એનું, તું બનતી એનો આધાર
ભૂલીને ભૂલો, હૈયે તું ચાંપતી, દેતી તું તો સુખ અપાર
જ્યારે ભક્તો યાદ કરતા તને, દોડે તું તો થઈ સિંહે સવાર
હાથ જ્યારે તું ઝાલે જેનો, તેને કાઢે તું સદા દુઃખમાંથી બહાર
કર્મો ના થાયે જગમાં કોઈથી એવાં, જે રહે તારી નજર બહાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ūṁcī chē mēḍiyuṁ nē ūṁcā chē minārā, khullāṁ chē `mā' nāṁ dvāra
āvē tēnē tuṁ āvakāra dētī, māḍī khullā chē tārāṁ darabāra
manamōhaka smitathī tuṁ nīrakhī rahētī, kr̥pā varasāvē tuṁ apāra
āvē jē-jē tārī pāsē, chōḍē nā kadīē tanē, bhūlē ē tō gharabāra
mōja pāmē ē tō tārā nāmanī, prēma varasāvē tuṁ anarādhāra
jagamāṁ bhalē nā thāyē kōī ēnuṁ, tuṁ banatī ēnō ādhāra
bhūlīnē bhūlō, haiyē tuṁ cāṁpatī, dētī tuṁ tō sukha apāra
jyārē bhaktō yāda karatā tanē, dōḍē tuṁ tō thaī siṁhē savāra
hātha jyārē tuṁ jhālē jēnō, tēnē kāḍhē tuṁ sadā duḥkhamāṁthī bahāra
karmō nā thāyē jagamāṁ kōīthī ēvāṁ, jē rahē tārī najara bahāra

Explanation in English
Sadguru Shri Devendra Ghia ji (Kakaji) is engulfed in the devotion of the Divine Mother. He says she is so kind, compassionate, loving, large hearted continuously showering blessings only we need to see her grace.
The door step is high and the tower is high too, but the gate of the Mother is always open.
You come by welcoming O Mother your court is always open.
With a captivating smile, you keep looking, you showered grace which is immeasurable.
Whoever comes to you, never leaves you, forgets the house hold.
Taking your name is fun, you shower endless love on them.
Even if nobody in the world becomes of him, you become their support.
Forget it ,forget it, but you remember from your heart and give immense happiness.
When your devotees remember you, then you come riding on the lion.
When you burn somebody's hand you remove them from sorrows .
Never any Karma (deeds) happens in the world which stays out of your sight.

First...421422423424425...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall