BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9638 | Date: 05-Nov-2000
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક દિવસ એવો આવશેને આવશે, જગ છોડીને તું જાશે ને જાશે

  No Audio

Ek Divas Evo Avashene Avashe, Jag Chhodine Tun Jashe Ne Jashe

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


2000-11-05 2000-11-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19125 એક દિવસ એવો આવશેને આવશે, જગ છોડીને તું જાશે ને જાશે એક દિવસ એવો આવશેને આવશે, જગ છોડીને તું જાશે ને જાશે
હશે કર્યુ ભેગું મહેનતથી કે બીજી રીતે, એ બધું જગમાં છોડીને જશે
બાંધીશ વેર કે બંધાઈશ પ્રેમમાં, ના કામ ત્યાં એ તો આવશે
એકલો આવ્યો જગમાં, એકલો તું જાશે, એકલો આવ્યો એકલો જાશે
હશે પ્રીત સાચી તારી કે અન્યની ઊંડી ઊંડી શ્વાસ છૂટ્યા પછી ના સમજાશે
ઇચ્છાને મોહના તાંતણા ઘૂંટી કરી મજબૂત એને, સાથે એ લઈ જાશે
કર્યું વ્યર્થ અભિમાન જગમાં, કર્યું એ તો જેના કર્મે, એ બધું છોડી જાશે
ના આવ્યા કોઈ સાથે તારી, ના સાથે તારી તો કોઈ જાશે
કરી માવજત સાચવી કાયાને, એ કાયા તારી અહંની અહીં કહી જાશે
આવશે તું જગમાં એકલો, એકલો ને એકલો જગમાંથી તો તું જાશે
Gujarati Bhajan no. 9638 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક દિવસ એવો આવશેને આવશે, જગ છોડીને તું જાશે ને જાશે
હશે કર્યુ ભેગું મહેનતથી કે બીજી રીતે, એ બધું જગમાં છોડીને જશે
બાંધીશ વેર કે બંધાઈશ પ્રેમમાં, ના કામ ત્યાં એ તો આવશે
એકલો આવ્યો જગમાં, એકલો તું જાશે, એકલો આવ્યો એકલો જાશે
હશે પ્રીત સાચી તારી કે અન્યની ઊંડી ઊંડી શ્વાસ છૂટ્યા પછી ના સમજાશે
ઇચ્છાને મોહના તાંતણા ઘૂંટી કરી મજબૂત એને, સાથે એ લઈ જાશે
કર્યું વ્યર્થ અભિમાન જગમાં, કર્યું એ તો જેના કર્મે, એ બધું છોડી જાશે
ના આવ્યા કોઈ સાથે તારી, ના સાથે તારી તો કોઈ જાશે
કરી માવજત સાચવી કાયાને, એ કાયા તારી અહંની અહીં કહી જાશે
આવશે તું જગમાં એકલો, એકલો ને એકલો જગમાંથી તો તું જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek divas evo avashene avashe, jaag chhodi ne tu jaashe ne jaashe
hashe karyu bhegu mahenatathi ke biji rite, e badhu jag maa chhodi ne jaashe
bandhisha ver ke bandhaisha premamam, na kaam tya e to aavashe
ekalo aavyo jagamam, ekalo tu jashe, ekalo aavyo ekalo jaashe
hashe preet sachi taari ke anya ni undi undi shvas chhutya paachhi na samajashe
ichchhane moh na tantana ghunti kari majboot ene, saathe e lai jaashe
karyum vyartha abhiman jagamam, karyum e to jena karme, e badhu chhodi jaashe
na aavya koi saathe tari, na saathe taari to koi jaashe
kari mavajata sachavi kayane, e kaaya taari ahanni ahi kahi jaashe
aavashe tu jag maa ekalo, ekalo ne ekalo jagamanthi to tu jaashe




First...96319632963396349635...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall