BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9639
   Text Size Increase Font Decrease Font

મુરલી રે તારી મુરલી રે, કેમ કાઢે છે આજે એ જુદા સૂર

  No Audio

Murali Re Tari Murali Re, Kem Kadhe Chhe Aje E Juda Sura

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19126 મુરલી રે તારી મુરલી રે, કેમ કાઢે છે આજે એ જુદા સૂર મુરલી રે તારી મુરલી રે, કેમ કાઢે છે આજે એ જુદા સૂર
મુરલી તારી, હોઠ તારા, એના વગાડનાર છે જ્યાં તું ને તું
ફુંકે છે જ્યાં એને તું, ચિત્ત આજે ક્યાં બીજે લાગ્યું –
તારી મુરલીએ ડોલાવ્યાં ઝાડ પાન, ડોલ્યું એમાં સહુનું હૈયું –
કેમ પૂરી ના શક્યો પ્રાણ સૂરમાં, ચિત્તડું બીજે ક્યાં ચોંટ્યું –
દુઃખ ભુલાવે વેદના શમાવે, તારી એવી મુરલીને થયું છે શું
બદલાયો નથી તું, બદલે તારી મુરલી વાતાવરણ જગનું –
હૈયું હરખાવે, આનંદ લે હિલોળા, એજ મુરલીનો વગાડનાર તું –
વગાડ આજ યમુના તટની મુરલી, ડોલી જાય જગનું હૈયું –
Gujarati Bhajan no. 9639 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મુરલી રે તારી મુરલી રે, કેમ કાઢે છે આજે એ જુદા સૂર
મુરલી તારી, હોઠ તારા, એના વગાડનાર છે જ્યાં તું ને તું
ફુંકે છે જ્યાં એને તું, ચિત્ત આજે ક્યાં બીજે લાગ્યું –
તારી મુરલીએ ડોલાવ્યાં ઝાડ પાન, ડોલ્યું એમાં સહુનું હૈયું –
કેમ પૂરી ના શક્યો પ્રાણ સૂરમાં, ચિત્તડું બીજે ક્યાં ચોંટ્યું –
દુઃખ ભુલાવે વેદના શમાવે, તારી એવી મુરલીને થયું છે શું
બદલાયો નથી તું, બદલે તારી મુરલી વાતાવરણ જગનું –
હૈયું હરખાવે, આનંદ લે હિલોળા, એજ મુરલીનો વગાડનાર તું –
વગાડ આજ યમુના તટની મુરલી, ડોલી જાય જગનું હૈયું –
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
muralī rē tārī muralī rē, kēma kāḍhē chē ājē ē judā sūra
muralī tārī, hōṭha tārā, ēnā vagāḍanāra chē jyāṁ tuṁ nē tuṁ
phuṁkē chē jyāṁ ēnē tuṁ, citta ājē kyāṁ bījē lāgyuṁ –
tārī muralīē ḍōlāvyāṁ jhāḍa pāna, ḍōlyuṁ ēmāṁ sahunuṁ haiyuṁ –
kēma pūrī nā śakyō prāṇa sūramāṁ, cittaḍuṁ bījē kyāṁ cōṁṭyuṁ –
duḥkha bhulāvē vēdanā śamāvē, tārī ēvī muralīnē thayuṁ chē śuṁ
badalāyō nathī tuṁ, badalē tārī muralī vātāvaraṇa jaganuṁ –
haiyuṁ harakhāvē, ānaṁda lē hilōlā, ēja muralīnō vagāḍanāra tuṁ –
vagāḍa āja yamunā taṭanī muralī, ḍōlī jāya jaganuṁ haiyuṁ –
First...96369637963896399640...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall