BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9644
   Text Size Increase Font Decrease Font

બની ઠનીને બેઠો છે એવો, મોતને પરણવા નીકળેલો વરરાજો

  No Audio

Bani Thanine Betho Chhe Evo, Motane Paranava Nikalelo Vararajo

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19131 બની ઠનીને બેઠો છે એવો, મોતને પરણવા નીકળેલો વરરાજો બની ઠનીને બેઠો છે એવો, મોતને પરણવા નીકળેલો વરરાજો
છે ભલે એ એકલોને એકલો, છે એ તો આનંદનો એનો વરધોડો
રાખી નથી કસર કોઈ વાતની, યુગો યુગોમાં છે જાણે ગુંથાયેલો
વિરલતાના ના સ્વાંગ સજ્યા, બન્યો તોયે એવો એ વિરલો
ડર ના ડરાવી શક્યું જીવનમાં એને, રહ્યો ડરને તો એ ડરાવતો
રહ્યો સહુને હૈયેથી નમતો, રહ્યો જગમાં સહુને તો એ નમાવતો
ત્યજી જીવનભર નીંદ એણે, રહ્યો જીવનભર સદા એ જાગતો
હતી ના સુખની ચાહના, પ્હોંચવા ના દુઃખના કિનારે અલિપ્તતાનો અણસારો
Gujarati Bhajan no. 9644 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બની ઠનીને બેઠો છે એવો, મોતને પરણવા નીકળેલો વરરાજો
છે ભલે એ એકલોને એકલો, છે એ તો આનંદનો એનો વરધોડો
રાખી નથી કસર કોઈ વાતની, યુગો યુગોમાં છે જાણે ગુંથાયેલો
વિરલતાના ના સ્વાંગ સજ્યા, બન્યો તોયે એવો એ વિરલો
ડર ના ડરાવી શક્યું જીવનમાં એને, રહ્યો ડરને તો એ ડરાવતો
રહ્યો સહુને હૈયેથી નમતો, રહ્યો જગમાં સહુને તો એ નમાવતો
ત્યજી જીવનભર નીંદ એણે, રહ્યો જીવનભર સદા એ જાગતો
હતી ના સુખની ચાહના, પ્હોંચવા ના દુઃખના કિનારે અલિપ્તતાનો અણસારો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bani thanine betho che evo, motane paranava nikalelo vararajo
che bhale e ekalone ekalo, che e to anandano eno varadhodo
rakhi nathi kasara koi vatani, yugo yugomam che jaane gunthayelo
viralatana na svanga sajya, banyo toye evo e viralo
dar na daravi shakyum jivanamam ene, rahyo darane to e daravato
rahyo sahune haiyethi namato, rahyo jag maa sahune to e namavato
tyaji jivanabhara ninda ene, rahyo jivanabhara saad e jagato
hati na sukhani chahana, phonchava na duhkh na kinare aliptatano anasaro




First...96419642964396449645...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall