BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9645
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમજની સમજની દીવાલો તૂટી, જ્યાં સમજની સમજમાં ગાબડું પડયું

  No Audio

Samajani Samajani Divalo Tuti, Jyan Samajani Samajaman Gabadun Padayun

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19132 સમજની સમજની દીવાલો તૂટી, જ્યાં સમજની સમજમાં ગાબડું પડયું સમજની સમજની દીવાલો તૂટી, જ્યાં સમજની સમજમાં ગાબડું પડયું
હૈયું સમજની સમજમાં પોરસાતું હતું, જોઈ ગાબડું અચરજ પામ્યું
હર હાલમાં સમજ ખુશમાં હતી, આજ સમજ દુઃખી બની ગયું
હરેક પ્રસંગમાંથી સમજ મારગ કાઢવું, એજ સમજમાં આજ ગાબડું પડયું
સુખની સલામતીમાં શું ઓછું આવ્યું, સમજ અલિપ્ત ના રહી શક્યું
સમજથી પામવુ હતું બધું ને સમજ થાવું હતું, સમજ ઉપાધિ લાવ્યું
જાગીના સાચી સમજ જયાં અમારામાં, ગેરસમજમાં જીવન ઘસડાયું
તરસ્યું રહ્યું જીવન અમારું, સાચી સમજ સમજને ના સમજાયું
Gujarati Bhajan no. 9645 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમજની સમજની દીવાલો તૂટી, જ્યાં સમજની સમજમાં ગાબડું પડયું
હૈયું સમજની સમજમાં પોરસાતું હતું, જોઈ ગાબડું અચરજ પામ્યું
હર હાલમાં સમજ ખુશમાં હતી, આજ સમજ દુઃખી બની ગયું
હરેક પ્રસંગમાંથી સમજ મારગ કાઢવું, એજ સમજમાં આજ ગાબડું પડયું
સુખની સલામતીમાં શું ઓછું આવ્યું, સમજ અલિપ્ત ના રહી શક્યું
સમજથી પામવુ હતું બધું ને સમજ થાવું હતું, સમજ ઉપાધિ લાવ્યું
જાગીના સાચી સમજ જયાં અમારામાં, ગેરસમજમાં જીવન ઘસડાયું
તરસ્યું રહ્યું જીવન અમારું, સાચી સમજ સમજને ના સમજાયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samajani samajani divalo tuti, jya samajani samajamam gabadum padyu
haiyu samajani samajamam porasatum hatum, joi gabadum acharaja panyum
haar halamam samaja khushamam hati, aaj samaja dukhi bani gayu
hareka prasangamanthi samaja maarg kadhavum, ej samajamam aaj gabadum padyu
sukhani salamatimam shu ochhum avyum, samaja alipta na rahi shakyum
samajathi pamavu hatu badhu ne samaja thavu hatum, samaja upadhi lavyum
jagina sachi samaja jayam amaramam, gerasamajamam jivan ghasadayum
tarasyum rahyu jivan amarum, sachi samaja samajane na samajayum




First...96419642964396449645...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall