BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 9648
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી છે કુદરત સમજાવતી તને જે, કેમ તને એ ના સમજાયું

  No Audio

Rahi Chhe Kudarat Samajavati Tane Je, Kem Tane E Na Samajayun

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19135 રહી છે કુદરત સમજાવતી તને જે, કેમ તને એ ના સમજાયું રહી છે કુદરત સમજાવતી તને જે, કેમ તને એ ના સમજાયું
છોડી લોભ લાલચની ખટપટ, પકડી લે શરણું પ્રભુનું હવે તું ઝટપટ
જીવન નથી કાંઈ સખાવત, વેડફી નાંખ ના એને, કરી કરી અદાવત
મેળવ મુક્તિ છોડી મારા તારાની ખટપટ, બનીશ જીવનમાં એમાં સલામત
નથી કાંઈ એવો એ નટખટ રાખે છે જગમાં સહુની એ રખાવટ
પકડ રાહ પ્રભુની હવે ઝટપટ, કરે મન ભલે તારું એમાં બગાવત
કરી અવગુણોની ખોટી સખાવત, કરજે ના જીવનમાં હવે એવી ગફલત
દુર્ગુણ બગાડશે તારી હાલત, કરજે ના સંગ એવા તો નપાવટ
રાખજે સદા કાળજી હૈયાની, કરજે સદા એની સદ્ગુણોથી સજાવટ
Gujarati Bhajan no. 9648 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી છે કુદરત સમજાવતી તને જે, કેમ તને એ ના સમજાયું
છોડી લોભ લાલચની ખટપટ, પકડી લે શરણું પ્રભુનું હવે તું ઝટપટ
જીવન નથી કાંઈ સખાવત, વેડફી નાંખ ના એને, કરી કરી અદાવત
મેળવ મુક્તિ છોડી મારા તારાની ખટપટ, બનીશ જીવનમાં એમાં સલામત
નથી કાંઈ એવો એ નટખટ રાખે છે જગમાં સહુની એ રખાવટ
પકડ રાહ પ્રભુની હવે ઝટપટ, કરે મન ભલે તારું એમાં બગાવત
કરી અવગુણોની ખોટી સખાવત, કરજે ના જીવનમાં હવે એવી ગફલત
દુર્ગુણ બગાડશે તારી હાલત, કરજે ના સંગ એવા તો નપાવટ
રાખજે સદા કાળજી હૈયાની, કરજે સદા એની સદ્ગુણોથી સજાવટ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahi che kudarat samjavati taane je, kem taane e na samajayum
chhodi lobh lalachani khatapata, pakadi le sharanu prabhu nu have tu jatapata
jivan nathi kai sakhavata, vedaphi nankha na ene, kari kari adavata
melava mukti chhodi maara tarani khatapata, banisha jivanamam ema salamata
nathi kai evo e natakhata rakhe che jag maa sahuni e rakhavata
pakada raah prabhu ni have jatapata, kare mann bhale taaru ema bagavata
kari avagunoni khoti sakhavata, karje na jivanamam have evi gaphalata
durguna bagadashe taari halata, karje na sang eva to napavata
rakhaje saad kalaji haiyani, karje saad eni sadgunothi sajavata




First...96419642964396449645...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall