Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9771
ના કાંઈ ગમગીન હતો, ના કાંઈ ઉમંગમાં હતો
Nā kāṁī gamagīna hatō, nā kāṁī umaṁgamāṁ hatō

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 9771

ના કાંઈ ગમગીન હતો, ના કાંઈ ઉમંગમાં હતો

  No Audio

nā kāṁī gamagīna hatō, nā kāṁī umaṁgamāṁ hatō

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=19258 ના કાંઈ ગમગીન હતો, ના કાંઈ ઉમંગમાં હતો ના કાંઈ ગમગીન હતો, ના કાંઈ ઉમંગમાં હતો

ખુદ ખુદની તલાશમાં તો વ્યસ્ત હતો

ના મારગનો જાણકાર હતો, હૈયામાં હિંમત ભરેલો હતો –

ના વેરમાં ડૂબેલો હતો, પ્રભુ પ્રેમનો તો પુજારી હતો –

ના ભૂલોનો જાણકાર હતો, ના ભૂલોથી દૂર રહ્યો હતો –

ના સંજોગથી ઉપર ઉઠયો હતો, ના સંજોગોમાં ઝૂકી ગયો હતો

ના હતું અંધારું તો દિલમાં, દિવ્ય તેજ દિલમાં ઝંખતો હતો –

ના પરિણામ પામ્યો હતો, ના મારગથી વિચલિત હતો

ના શંકામાં ડૂબ્યો હતો, ના શંકારહિત બન્યો હતો –

ના નિરાશામાં ડૂબ્યો હતો, ના આશાઓનું ફળ પામ્યો હતો
View Original Increase Font Decrease Font


ના કાંઈ ગમગીન હતો, ના કાંઈ ઉમંગમાં હતો

ખુદ ખુદની તલાશમાં તો વ્યસ્ત હતો

ના મારગનો જાણકાર હતો, હૈયામાં હિંમત ભરેલો હતો –

ના વેરમાં ડૂબેલો હતો, પ્રભુ પ્રેમનો તો પુજારી હતો –

ના ભૂલોનો જાણકાર હતો, ના ભૂલોથી દૂર રહ્યો હતો –

ના સંજોગથી ઉપર ઉઠયો હતો, ના સંજોગોમાં ઝૂકી ગયો હતો

ના હતું અંધારું તો દિલમાં, દિવ્ય તેજ દિલમાં ઝંખતો હતો –

ના પરિણામ પામ્યો હતો, ના મારગથી વિચલિત હતો

ના શંકામાં ડૂબ્યો હતો, ના શંકારહિત બન્યો હતો –

ના નિરાશામાં ડૂબ્યો હતો, ના આશાઓનું ફળ પામ્યો હતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā kāṁī gamagīna hatō, nā kāṁī umaṁgamāṁ hatō

khuda khudanī talāśamāṁ tō vyasta hatō

nā māraganō jāṇakāra hatō, haiyāmāṁ hiṁmata bharēlō hatō –

nā vēramāṁ ḍūbēlō hatō, prabhu prēmanō tō pujārī hatō –

nā bhūlōnō jāṇakāra hatō, nā bhūlōthī dūra rahyō hatō –

nā saṁjōgathī upara uṭhayō hatō, nā saṁjōgōmāṁ jhūkī gayō hatō

nā hatuṁ aṁdhāruṁ tō dilamāṁ, divya tēja dilamāṁ jhaṁkhatō hatō –

nā pariṇāma pāmyō hatō, nā māragathī vicalita hatō

nā śaṁkāmāṁ ḍūbyō hatō, nā śaṁkārahita banyō hatō –

nā nirāśāmāṁ ḍūbyō hatō, nā āśāōnuṁ phala pāmyō hatō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9771 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...976697679768...Last