|     
                     1900-01-01
                     1900-01-01
                     1900-01-01
                      https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19257
                     છોડે છે માનવી જીવનમાં ઘણું ઘણું
                     છોડે છે માનવી જીવનમાં ઘણું ઘણું 
 છોડે છે નામ દિલથી પ્રભુનું લેવું, છોડી શક્તો નથી દિલથી અસ્તિત્વ પોતાનું
 
 છોડે છે પ્રેમ જગમાં સહુનો, ભૂલે છે પ્રેમ પ્રભુનો,
 
 ભૂલી શક્તો નથી કરવો પ્રેમ ખુદને
 
 ભૂલે છે કરવા વિચાર અન્યના, ભૂલે છે કરવો વિચાર પ્રભુનો,
 
 ભૂલી શક્તો નથી કરવો વિચાર ખુદનો
 
 અન્યના અહંને સહી શક્તો નથી, પ્રભુમાં અહં ગોતી શક્તો નથી,
 
 ખુદનો અહં દૂર થાતો નથી, અદબ વાળીને ભલે બેસે નહીં,
 
 ખુદની મંઝિલે જીવનમાં પહોંચી શક્યો નથી
 
 અદ્ભુત છે દિલ માનવનું, ચાહે છે શું ખુદ એ સમજી શક્તો નથી
 
 વસાવે દિલમાં ઘડીમાં માયાને, ઘડીમાં પ્રભુને, એમાં એ કાંઈ પામી શક્તો નથી
 
 નાલાયક નથી કાંઈ દિલ તો એનું, પ્રભુને લાયક એને બનાવી શક્યો નથી
 
 રાજી નારાજીની વચ્ચે ખાય ગોથાં, સદા એ અટકાવી એને એ શક્યો નથી
 
 બાંધી દોસ્તી દુઃખદર્દ સાથે, દોસ્તી એની જલદી એ છોડી શકતો નથી
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                છોડે છે માનવી જીવનમાં ઘણું ઘણું 
 છોડે છે નામ દિલથી પ્રભુનું લેવું, છોડી શક્તો નથી દિલથી અસ્તિત્વ પોતાનું
 
 છોડે છે  પ્રેમ જગમાં સહુનો, ભૂલે છે  પ્રેમ પ્રભુનો,
 
 ભૂલી શક્તો નથી કરવો  પ્રેમ ખુદને
 
 ભૂલે છે કરવા વિચાર અન્યના, ભૂલે છે કરવો વિચાર પ્રભુનો,
 
 ભૂલી શક્તો નથી કરવો વિચાર ખુદનો
 
 અન્યના અહંને સહી શક્તો નથી, પ્રભુમાં અહં ગોતી શક્તો નથી,
 
 ખુદનો અહં દૂર થાતો નથી, અદબ વાળીને ભલે બેસે નહીં,
 
 ખુદની મંઝિલે જીવનમાં પહોંચી શક્યો નથી
 
 અદ્ભુત છે દિલ માનવનું, ચાહે છે શું ખુદ એ સમજી શક્તો નથી
 
 વસાવે દિલમાં ઘડીમાં માયાને, ઘડીમાં પ્રભુને, એમાં એ કાંઈ પામી શક્તો નથી
 
 નાલાયક નથી કાંઈ દિલ તો એનું, પ્રભુને લાયક એને બનાવી શક્યો નથી
 
 રાજી નારાજીની વચ્ચે ખાય ગોથાં, સદા એ અટકાવી એને એ શક્યો નથી
 
 બાંધી દોસ્તી દુઃખદર્દ સાથે, દોસ્તી એની જલદી એ છોડી શકતો નથી
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    chōḍē chē mānavī jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ
 chōḍē chē nāma dilathī prabhunuṁ lēvuṁ, chōḍī śaktō nathī dilathī astitva pōtānuṁ
 
 chōḍē chē prēma jagamāṁ sahunō, bhūlē chē prēma prabhunō,
 
 bhūlī śaktō nathī karavō prēma khudanē
 
 bhūlē chē karavā vicāra anyanā, bhūlē chē karavō vicāra prabhunō,
 
 bhūlī śaktō nathī karavō vicāra khudanō
 
 anyanā ahaṁnē sahī śaktō nathī, prabhumāṁ ahaṁ gōtī śaktō nathī,
 
 khudanō ahaṁ dūra thātō nathī, adaba vālīnē bhalē bēsē nahīṁ,
 
 khudanī maṁjhilē jīvanamāṁ pahōṁcī śakyō nathī
 
 adbhuta chē dila mānavanuṁ, cāhē chē śuṁ khuda ē samajī śaktō nathī
 
 vasāvē dilamāṁ ghaḍīmāṁ māyānē, ghaḍīmāṁ prabhunē, ēmāṁ ē kāṁī pāmī śaktō nathī
 
 nālāyaka nathī kāṁī dila tō ēnuṁ, prabhunē lāyaka ēnē banāvī śakyō nathī
 
 rājī nārājīnī vaccē khāya gōthāṁ, sadā ē aṭakāvī ēnē ē śakyō nathī
 
 bāṁdhī dōstī duḥkhadarda sāthē, dōstī ēnī jaladī ē chōḍī śakatō nathī
 |