BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 437 | Date: 12-Apr-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારી કૃપાના બિંદુ સદાય ઝળકે, મંદ મંદ માડી તું હસતી રહે

  Audio

Tari Krupa Nu Bindu Saday Zalke, Mand Mand Madi Tu Hasti Rahe

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1986-04-12 1986-04-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1926 તારી કૃપાના બિંદુ સદાય ઝળકે, મંદ મંદ માડી તું હસતી રહે તારી કૃપાના બિંદુ સદાય ઝળકે, મંદ મંદ માડી તું હસતી રહે
કરતી, કારવતી તું તો સદાય, મૌન ધરી `મા' તું ઊભી રહે
હૈયે આવી માડી જો તું વસે, બગડયા કામ માડી તો સુધારે
જગનો ભાર તો સદા તું ઉઠાવે, તોયે દર્શન તારા માડી દુર્લભ બને
ખાલી નથી તુજ વિણ કોઈ ઠેકાણું, તોયે ગોતવી માડી તને મુશ્કેલ બને
નામ તારું હૈયે જેને સદાયે રમે, કાર્ય અધૂરા માડી તેના પૂરાં કરે
એક છતાં પણ તું રૂપે અનેક પ્રગટે, મતિ માનવીની તું તો મૂંઝવે
તારું રૂપ અનોખું હૈયે જેને વિલસે, કૃપા નિશદિન તારી તો ઉતરે
ન દેખાય છતાં તું સર્વને સાંભળે, કાર્ય પૂરાં કરી તું પ્રતીતિ દે
વખાણ કરતા વેદ પુરાણ પણ થાકે, તોયે તારી કૃપા માડી શું શું ના કરે
https://www.youtube.com/watch?v=4DbQoF2sBlI
Gujarati Bhajan no. 437 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારી કૃપાના બિંદુ સદાય ઝળકે, મંદ મંદ માડી તું હસતી રહે
કરતી, કારવતી તું તો સદાય, મૌન ધરી `મા' તું ઊભી રહે
હૈયે આવી માડી જો તું વસે, બગડયા કામ માડી તો સુધારે
જગનો ભાર તો સદા તું ઉઠાવે, તોયે દર્શન તારા માડી દુર્લભ બને
ખાલી નથી તુજ વિણ કોઈ ઠેકાણું, તોયે ગોતવી માડી તને મુશ્કેલ બને
નામ તારું હૈયે જેને સદાયે રમે, કાર્ય અધૂરા માડી તેના પૂરાં કરે
એક છતાં પણ તું રૂપે અનેક પ્રગટે, મતિ માનવીની તું તો મૂંઝવે
તારું રૂપ અનોખું હૈયે જેને વિલસે, કૃપા નિશદિન તારી તો ઉતરે
ન દેખાય છતાં તું સર્વને સાંભળે, કાર્ય પૂરાં કરી તું પ્રતીતિ દે
વખાણ કરતા વેદ પુરાણ પણ થાકે, તોયે તારી કૃપા માડી શું શું ના કરે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taari kripana bindu sadaay jalake, maanda manda maadi tu hasati rahe
karati, karavati tu to sadaya, mauna dhari 'maa' tu ubhi rahe
haiye aavi maadi jo tu vase, bagadaya kaam maadi to sudhare
jagano bhaar to saad tu uthave, toye darshan taara maadi durlabha bane
khali nathi tujh veena koi thekanum, toye gotavi maadi taane mushkel bane
naam taaru haiye jene sadaaye rame, karya adhura maadi tena puram kare
ek chhata pan tu roope anek pragate, mati manavini tu to munjave
taaru roop anokhu haiye jene vilase, kripa nishdin taari to utare
na dekhaay chhata tu sarvane sambhale, karya puram kari tu pratiti de
vakhana karta veda purna pan thake, toye taari kripa maadi shu shum na kare

Explanation in English
This Gujarati bhajan written by Sadguru Shri Devendra Ghiaji well known as Kakaji by his followers. He is a complete devotee of the Divine Mother and has written innumerable bhajan dedicated to the Divine Mother.
Here he as a solicitant is requesting to the Divine Mother to fulfil his wishes,
Fill my sack O'Mother, fill my sack O'Mother
I am spreading it infront of you today.
Fill it O'Mother fill it O'Mother in such a way that nothing is left behind.
I am spreading it infront of you today.
Fill it up with thousand hands.
My mind is messed up a lot.
There is no solution left now
I am tired of trying again and again. Being helpless he says again,
I don't find any other solution to it.
If you don't fill it, then nobody else will be able to fill it.
While filling it do see the condition of my heart, the emotions trailing.
Can you find anything raw, incomplete in it.
Now don't wait for me O'Mother
Fill it at the moment immediately.
As a seeker Kakaji wants the Divine Mother to help him and fill his sack with divinity.

તારી કૃપાના બિંદુ સદાય ઝળકે, મંદ મંદ માડી તું હસતી રહેતારી કૃપાના બિંદુ સદાય ઝળકે, મંદ મંદ માડી તું હસતી રહે
કરતી, કારવતી તું તો સદાય, મૌન ધરી `મા' તું ઊભી રહે
હૈયે આવી માડી જો તું વસે, બગડયા કામ માડી તો સુધારે
જગનો ભાર તો સદા તું ઉઠાવે, તોયે દર્શન તારા માડી દુર્લભ બને
ખાલી નથી તુજ વિણ કોઈ ઠેકાણું, તોયે ગોતવી માડી તને મુશ્કેલ બને
નામ તારું હૈયે જેને સદાયે રમે, કાર્ય અધૂરા માડી તેના પૂરાં કરે
એક છતાં પણ તું રૂપે અનેક પ્રગટે, મતિ માનવીની તું તો મૂંઝવે
તારું રૂપ અનોખું હૈયે જેને વિલસે, કૃપા નિશદિન તારી તો ઉતરે
ન દેખાય છતાં તું સર્વને સાંભળે, કાર્ય પૂરાં કરી તું પ્રતીતિ દે
વખાણ કરતા વેદ પુરાણ પણ થાકે, તોયે તારી કૃપા માડી શું શું ના કરે
1986-04-12https://i.ytimg.com/vi/4DbQoF2sBlI/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=4DbQoF2sBlI
First...436437438439440...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall