BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 440 | Date: 15-Apr-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગમાં જ્યાં તું જાણે સર્વ કાંઈ, પ્રભુ અણજાણ તું કેમ બને

  No Audio

Jag Ma Jya Tu Jane Sarva Kai, Prabhu Anjan Tu Kem Bane

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)


1986-04-15 1986-04-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1929 જગમાં જ્યાં તું જાણે સર્વ કાંઈ, પ્રભુ અણજાણ તું કેમ બને જગમાં જ્યાં તું જાણે સર્વ કાંઈ, પ્રભુ અણજાણ તું કેમ બને
હૈયેથી કરું કરુણ પોકાર, પ્રભુ મૌન ત્યાં તું કેમ ધરે
વાત મારી તું તો સમજે બધી, પ્રભુ કર્મો મારાં નીરખી રહે
ભૂલો કરતો હું તો સદાયે, પ્રભુ તું તો સદા મને માફ કરે
જગમાં હું તો ગોથાં ખાતો, પ્રભુ તું અંતરથી સાદ પાડે
રસ્તે જ્યાં હું અટવાઈ જાઉં, ત્યાં તું તો માર્ગ બતાવે
લાલચમાં જ્યાં લપટાવું હું, પ્રભુ સાન મારી તું ઠેકાણે લાવે
તારે માર્ગે ચાલતા પ્રભુ, કંટકને પણ તું ફૂલ બનાવે
અસહાય બની જ્યાં હું જાઉં, પ્રભુ સહાય તું તો તરત કરે
કદમ મારા જ્યાં ડગમગે, પ્રભુ તું તો મારો સહારો બને
Gujarati Bhajan no. 440 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગમાં જ્યાં તું જાણે સર્વ કાંઈ, પ્રભુ અણજાણ તું કેમ બને
હૈયેથી કરું કરુણ પોકાર, પ્રભુ મૌન ત્યાં તું કેમ ધરે
વાત મારી તું તો સમજે બધી, પ્રભુ કર્મો મારાં નીરખી રહે
ભૂલો કરતો હું તો સદાયે, પ્રભુ તું તો સદા મને માફ કરે
જગમાં હું તો ગોથાં ખાતો, પ્રભુ તું અંતરથી સાદ પાડે
રસ્તે જ્યાં હું અટવાઈ જાઉં, ત્યાં તું તો માર્ગ બતાવે
લાલચમાં જ્યાં લપટાવું હું, પ્રભુ સાન મારી તું ઠેકાણે લાવે
તારે માર્ગે ચાલતા પ્રભુ, કંટકને પણ તું ફૂલ બનાવે
અસહાય બની જ્યાં હું જાઉં, પ્રભુ સહાય તું તો તરત કરે
કદમ મારા જ્યાં ડગમગે, પ્રભુ તું તો મારો સહારો બને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jag maa jya tu jaane sarva kami, prabhu anajana tu kem bane
haiyethi karu karuna pokara, prabhu mauna tya tu kem dhare
vaat maari tu to samaje badhi, prabhu karmo maram nirakhi rahe
bhulo karto hu to sadaye, prabhu tu to saad mane maaph kare
jag maa hu to gotham khato, prabhu tu antarathi saad paade
raste jya hu atavaai jaum, tya tu to maarg batave
lalachamam jya lapatavum hum, prabhu sana maari tu thekane lave
taare marge chalata prabhu, kantakane pan tu phool banave
asahaya bani jya hu jaum, prabhu sahaay tu to tarata kare
kadama maara jya dagamage, prabhu tu to maaro saharo bane

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Our Guruji (Master) Shri Devendra Ghiaji well-known as Kakaji has written many devotional hymns which are a treasure of knowledge. Here Kakaji is imparting the knowledge as how generous, graceful , and merciful is the Almighty. Just we all need to do is to keep faith in the Supreme.
In the world where you know everything,
O'Almighty why do you become ignorant.
I am calling you devastatingly from my heart.
O'Almighty why are you silent.
You understand all my word's, O'Almighty is overviewing my Karma (deeds)
I have always done mistakes, but O'Almighty you always forgive me.
In the world I am plunging, though you call me internally.
In the path wherever I get stuck you show me the way.
Whenever I am wrapped up in temptations, you get my senses in the right place.
O 'Almighty while walking on your path you turn thorns into flowers.
Being helpless wherever I go, O'Almighty you help me immediately.
Wherever my foot steps falter, O'Almighty you become my support.

First...436437438439440...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall