BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 458 | Date: 10-Jun-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

અનેક શત્રુઓ ઘેરે મુજને, સામે તારો એકલો આ બાળ

  No Audio

Anek Shatru O Ghere Mujne, Saame Taro Eklo Aa Baal

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1986-06-10 1986-06-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1947 અનેક શત્રુઓ ઘેરે મુજને, સામે તારો એકલો આ બાળ અનેક શત્રુઓ ઘેરે મુજને, સામે તારો એકલો આ બાળ
માડી મારી, વ્હારે આવજે, લેજે મારી તું સંભાળ
એકેએક છે મજબૂત, હટતા નથી એ તો તલભાર
ત્યાં મળ્યા છે સામે સામટા, `મા' હવે કરજે તું મારો વિચાર
એકને હટાવું જ્યાં, બીજા ઘેરી વળે છે જોરદાર
સૌ ભેગા મળી, મુશ્કેલ બનાવે, ઊભું રહેવું ટટ્ટાર
સદાયે એની સામે લડતા, ખર્ચાય છે શક્તિ મારી અપાર
કૃપા કરી શક્તિના બિંદુ પાજે, લડવા કરજે મને તું તૈયાર
સદાયે એની સામે લડતાં માડી, થાક્યો છે તારો આ બાળ
કૃપા કરીને માડી મારી, હવે લેજે તું મારી સંભાળ
Gujarati Bhajan no. 458 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અનેક શત્રુઓ ઘેરે મુજને, સામે તારો એકલો આ બાળ
માડી મારી, વ્હારે આવજે, લેજે મારી તું સંભાળ
એકેએક છે મજબૂત, હટતા નથી એ તો તલભાર
ત્યાં મળ્યા છે સામે સામટા, `મા' હવે કરજે તું મારો વિચાર
એકને હટાવું જ્યાં, બીજા ઘેરી વળે છે જોરદાર
સૌ ભેગા મળી, મુશ્કેલ બનાવે, ઊભું રહેવું ટટ્ટાર
સદાયે એની સામે લડતા, ખર્ચાય છે શક્તિ મારી અપાર
કૃપા કરી શક્તિના બિંદુ પાજે, લડવા કરજે મને તું તૈયાર
સદાયે એની સામે લડતાં માડી, થાક્યો છે તારો આ બાળ
કૃપા કરીને માડી મારી, હવે લેજે તું મારી સંભાળ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
anek shatruo ghere mujane, same taaro ekalo a baal
maadi mari, vhare avaje, leje maari tu sambhala
ekeeka che majabuta, hatata nathi e to talabhara
tya malya che same samata, 'maa' have karje tu maaro vichaar
ek ne hatavum jyam, beej gheri vale che joradara
sau bhega mali, mushkel banave, ubhum rahevu tattaar
sadaaye eni same ladata, kharchaya che shakti maari apaar
kripa kari shaktina bindu paje, ladava karje mane tu taiyaar
sadaaye eni same ladatam maadi, thaakyo che taaro a baal
kripa kari ne maadi mari, have leje tu maari sambhala

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Sadguru Shri Devendra Ghia ji fondly known as Kakaji, he is praying and requesting the Divine Mother, as a saviour to save him from all the negative vibes which have surrounded him.
Surrounded by enemies all, is your only child standing against them.
O My Mother! come soon and take care of me.
One is stronger than the other, nobody is moving an inch.
Having met them face to face O'Mother now at least think of me.
Trying to remove one, the other one comes & replaces the other so strongly.
When all get together, it makes difficult to stand up straight.
Always fighting against it, my immense energy is expended.
I plead you to shower me with your strength & energy and prepare me to fight.
Continuously fighting against them O'Mother, Your child is tired.
Please O'Mother I pray now bestow your grace on me and take care of me.

First...456457458459460...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall