BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 494 | Date: 07-Aug-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

પગ મારા ચાલતા રહે, જોજે ખોટી જગ્યાએ ન જાય

  No Audio

Pag Mara Chalta Rahe, Joje Khoti Jagya Eh Na Jaaye

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1986-08-07 1986-08-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1983 પગ મારા ચાલતા રહે, જોજે ખોટી જગ્યાએ ન જાય પગ મારા ચાલતા રહે, જોજે ખોટી જગ્યાએ ન જાય
શક્તિ તારી દેજે એવી માડી, દોડતા તારી પાસે પહોંચી જાય
આદત એની છે ભટકવાની, `મા' રસ્તો તારો દેખાડ
પહોંચાડજે એને તારા દ્વારે, થાક એનો ઉતરી જાય
સ્થિર નથી રહ્યા કોઈ દ્વારે, પળમાં એ ભાગી જાય
સ્થિરતા આપજે તારા દ્વારે, ત્યાં સ્થિર કરજે સદાય
સુખ મેળવવા, એ તો ભટકતા રહ્યા છે સદાય
સુખ તારું એવું ચખાડજે, ફરી બીજે ક્યાંય ન જાય
તારી મરજી કાજે, એને પહોંચાડજે સારા જગમાંય
તારી શક્તિની યાદ સદા અપાવી, જોજે એમાં એ સંમત ન બની જાય
Gujarati Bhajan no. 494 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પગ મારા ચાલતા રહે, જોજે ખોટી જગ્યાએ ન જાય
શક્તિ તારી દેજે એવી માડી, દોડતા તારી પાસે પહોંચી જાય
આદત એની છે ભટકવાની, `મા' રસ્તો તારો દેખાડ
પહોંચાડજે એને તારા દ્વારે, થાક એનો ઉતરી જાય
સ્થિર નથી રહ્યા કોઈ દ્વારે, પળમાં એ ભાગી જાય
સ્થિરતા આપજે તારા દ્વારે, ત્યાં સ્થિર કરજે સદાય
સુખ મેળવવા, એ તો ભટકતા રહ્યા છે સદાય
સુખ તારું એવું ચખાડજે, ફરી બીજે ક્યાંય ન જાય
તારી મરજી કાજે, એને પહોંચાડજે સારા જગમાંય
તારી શક્તિની યાદ સદા અપાવી, જોજે એમાં એ સંમત ન બની જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pag maara chalata rahe, joje khoti jagyae na jaay
shakti taari deje evi maadi, dodata taari paase pahonchi jaay
aadat eni che bhatakavani, 'maa' rasto taaro dekhada
pahonchadaje ene taara dvare, thaak eno utari jaay
sthir nathi rahya koi dvare, palamam e bhagi jaay
sthirata aapje taara dvare, tya sthir karje sadaay
sukh melavava, e to bhatakata rahya che sadaay
sukh taaru evu chakhadaje, phari bije kyaaya na jaay
taari maraji kaje, ene pahonchadaje saar jagamanya
taari shaktini yaad saad apavi, joje ema e sammata na bani jaay

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is in deep prayer to the Divine Mother. He is emphasizing over the body part leg in this bhajan and is requesting the Divine Mother to see to it that it does not wander at wrong places.
Kakaji prays
May my legs keep walking see that it does not go to wrong places.
Give me your strength so much O'Mother, just running I could reach to you.
It has the habit to wander O'Mother show it, it's way
It has to reach at your door, it's tiredness shall release.
It does not stabilize at any place. In a moment it runs away.
Give it stability at your door, keep it stable over there always.
To obtain happiness it wanders always.
Taste your happiness in such a way that it does not go anywhere else again.
According to your choice, make it reach all over the world.
Always remind of your power, see that it does not agree to it.

First...491492493494495...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall