BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 495 | Date: 10-Aug-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

આજ મને આ ગમતું, કાલ મને બીજું ગમતું

  No Audio

Aaj Mane Aa Gamtu, Kal Mane Biju Gamtu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1986-08-10 1986-08-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1984 આજ મને આ ગમતું, કાલ મને બીજું ગમતું આજ મને આ ગમતું, કાલ મને બીજું ગમતું
ન જાણું, ક્યારે ને કેમ, મને શું નું શું ગમતું
નિર્ણય કર્યો ના કદી, વિચાર પાકો કર્યો નહિ
સ્થિર કદી મળ્યું નહિ, સ્થિર કદી થયો નહિ
મૂંઝવણમાં સદા રહ્યો, દેવાવાળો મૂંઝવણમાં પડતો રહ્યો
પામ્યો ના કદી કંઈ, ખાલી હાથ સદાયે રહ્યો
મનસૂબા ઘણા ઘડતો રહ્યો, પળેપળમાં બદલતો રહ્યો
આગળ કદી ના વધ્યો, સ્થિર કદી ના થયો
મનની સાથે ઘસડાતો રહ્યો, માયામાં અથડાતો રહ્યો
પ્રેમ માટે તલસતો રહ્યો, પ્રભુથી વિમુખ રહેતો રહ્યો
પ્રભુ કૃપા માટે તલસતો રહ્યો, માયામાં ગૂંથાતો રહ્યો
ક્રમ આનો આ ના બદલાયો, સમય વેડફાતો ગયો
Gujarati Bhajan no. 495 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આજ મને આ ગમતું, કાલ મને બીજું ગમતું
ન જાણું, ક્યારે ને કેમ, મને શું નું શું ગમતું
નિર્ણય કર્યો ના કદી, વિચાર પાકો કર્યો નહિ
સ્થિર કદી મળ્યું નહિ, સ્થિર કદી થયો નહિ
મૂંઝવણમાં સદા રહ્યો, દેવાવાળો મૂંઝવણમાં પડતો રહ્યો
પામ્યો ના કદી કંઈ, ખાલી હાથ સદાયે રહ્યો
મનસૂબા ઘણા ઘડતો રહ્યો, પળેપળમાં બદલતો રહ્યો
આગળ કદી ના વધ્યો, સ્થિર કદી ના થયો
મનની સાથે ઘસડાતો રહ્યો, માયામાં અથડાતો રહ્યો
પ્રેમ માટે તલસતો રહ્યો, પ્રભુથી વિમુખ રહેતો રહ્યો
પ્રભુ કૃપા માટે તલસતો રહ્યો, માયામાં ગૂંથાતો રહ્યો
ક્રમ આનો આ ના બદલાયો, સમય વેડફાતો ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aaj mane a gamatum, kaal mane biju gamatum
na janum, kyare ne kema, mane shu nu shu gamatum
nirnay karyo na kadi, vichaar paako karyo nahi
sthir kadi malyu nahi, sthir kadi thayo nahi
munjavanamam saad rahyo, devavalo munjavanamam padato rahyo
paamyo na kadi kami, khali haath sadaaye rahyo
manasuba ghana ghadato rahyo, palepalamam badalato rahyo
aagal kadi na vadhyo, sthir kadi na thayo
manani saathe ghasadato rahyo, maya maa athadato rahyo
prem maate talasato rahyo, prabhu thi vimukha raheto rahyo
prabhu kripa maate talasato rahyo, maya maa gunthato rahyo
krama ano a na badalayo, samay vedaphato gayo

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji is into introspection of his choices as thoughts and likings have no limitations.
Kakaji says
Today I like this, Yesterday I liked something else.
I don't know, when or why, what shall I like.
Never decided, never made my thoughts stable.
Never got stability, and never became stable.
Was always confused, the debtor kept getting confused.
Never got anything was empty handed forever.
Kept on planning a lot, but it kept on changing from time to time.
Never moved forward, never stabilized.
Kept slipping with the mind, kept colliding in illusions.
Stayed thirsty of love and stayed away from the Lord.
I was thirsty for the grace of God entangled in illusions.
The order never changed and the time has been wasted.

First...491492493494495...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall