BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 500 | Date: 11-Aug-1986
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક નારીનાં રૂપ અનેક, દૃષ્ટિ જુદીથી જુદાં દેખાય

  No Audio

eka narinam rupa aneka, drishti judithi judam dekhaya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1986-08-11 1986-08-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1989 એક નારીનાં રૂપ અનેક, દૃષ્ટિ જુદીથી જુદાં દેખાય એક નારીનાં રૂપ અનેક, દૃષ્ટિ જુદીથી જુદાં દેખાય
બાળકો એમાં મા ને નીરખે, નિજ પુરુષને પ્રેયસી દેખાય
મા-બાપ એમાં પુત્રી દેખે, વીરાને વહાલસોયી બેનડી દેખાય
એક નારીનાં રૂપ અનેક, દૃષ્ટિ જુદીથી જુદાં દેખાય
સોનાનાં રૂપ અનેક, ઘાટે-ઘાટે નામ એનાં બદલાય
સોની તો એની કિંમત કરશે, જેટલું સોનું એમાં સમાય
નીર હોય કૂવા, નદી કે સરોવરનું, ભલે જુદું એ દેખાય
તરસ્યો પીએ જળ જો એનું, એકસરખી એની પ્યાસ બુઝાય
એક પ્રભુના રસ્તા અનેક, ભલે એ જુદા-જુદા દેખાય
ગમે તે એક રસ્તો લેજો, જરૂર એ રસ્તેથી પ્રભુ મળી જાય
પ્રભુ વસ્યો અણુ-અણુમાં, જુદા-જુદા રૂપે જુદો દેખાય
દૃષ્ટિમાંથી ભેદ હટતા, એનું સાચું રૂપ તો દેખાય
Gujarati Bhajan no. 500 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક નારીનાં રૂપ અનેક, દૃષ્ટિ જુદીથી જુદાં દેખાય
બાળકો એમાં મા ને નીરખે, નિજ પુરુષને પ્રેયસી દેખાય
મા-બાપ એમાં પુત્રી દેખે, વીરાને વહાલસોયી બેનડી દેખાય
એક નારીનાં રૂપ અનેક, દૃષ્ટિ જુદીથી જુદાં દેખાય
સોનાનાં રૂપ અનેક, ઘાટે-ઘાટે નામ એનાં બદલાય
સોની તો એની કિંમત કરશે, જેટલું સોનું એમાં સમાય
નીર હોય કૂવા, નદી કે સરોવરનું, ભલે જુદું એ દેખાય
તરસ્યો પીએ જળ જો એનું, એકસરખી એની પ્યાસ બુઝાય
એક પ્રભુના રસ્તા અનેક, ભલે એ જુદા-જુદા દેખાય
ગમે તે એક રસ્તો લેજો, જરૂર એ રસ્તેથી પ્રભુ મળી જાય
પ્રભુ વસ્યો અણુ-અણુમાં, જુદા-જુદા રૂપે જુદો દેખાય
દૃષ્ટિમાંથી ભેદ હટતા, એનું સાચું રૂપ તો દેખાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ēka nārīnāṁ rūpa anēka, dr̥ṣṭi judīthī judāṁ dēkhāya
bālakō ēmāṁ mā nē nīrakhē, nija puruṣanē prēyasī dēkhāya
mā-bāpa ēmāṁ putrī dēkhē, vīrānē vahālasōyī bēnaḍī dēkhāya
ēka nārīnāṁ rūpa anēka, dr̥ṣṭi judīthī judāṁ dēkhāya
sōnānāṁ rūpa anēka, ghāṭē-ghāṭē nāma ēnāṁ badalāya
sōnī tō ēnī kiṁmata karaśē, jēṭaluṁ sōnuṁ ēmāṁ samāya
nīra hōya kūvā, nadī kē sarōvaranuṁ, bhalē juduṁ ē dēkhāya
tarasyō pīē jala jō ēnuṁ, ēkasarakhī ēnī pyāsa bujhāya
ēka prabhunā rastā anēka, bhalē ē judā-judā dēkhāya
gamē tē ēka rastō lējō, jarūra ē rastēthī prabhu malī jāya
prabhu vasyō aṇu-aṇumāṁ, judā-judā rūpē judō dēkhāya
dr̥ṣṭimāṁthī bhēda haṭatā, ēnuṁ sācuṁ rūpa tō dēkhāya

Explanation in English
In this Gujarati Bhajan Kakaji has very beautifully explored on divinity by various illustrations but one among them especially is about Woman.
Kakaji explains
A single woman has many different faces, but from different eye's she is seen in different forms.
The kids see their mother in a woman. A man sees her lover in her.
Mother and Father see their daughter in her, A brother see's a loving sister in her.
A single woman has different faces, but from different eyes she is seen differently in different forms.
Here Kakaji wants to tell us that God is seen and known by each & every individual in a different way . People walking on the path of spirituality their ways and experiences may differ but they do have a common destination.
Further he illustrates
Gold too has different names when it is in different forms.
A jeweller values it to an extent the amount of gold filled in it.
Whether the water is from a well, a river or a lake it looks different. But if you are thirsty and you drink the water from any resources it shall extinguish your thirst in a similar way.
Further he explains one god can be achieved through different ways though the way's and means seem to be different.
Whichever way you like choose it, and be consistent you shall meet the lord in the way.
As the lord is dwelling in each and every atom of this world but it appears differently.
But as the difference of the eyes disappear the true form can be seen.

First...496497498499500...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall