BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4700 | Date: 11-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

જે ગમ્યું તને, કે તારા મનને, તારા હૈયાંને તો એ ક્યાંથી ગમશે

  No Audio

Je Gamyu Tane,Ke Tara Manane, Tara Haiyaane To E Kyathi Gamase

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-05-11 1993-05-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=200 જે ગમ્યું તને, કે તારા મનને, તારા હૈયાંને તો એ ક્યાંથી ગમશે જે ગમ્યું તને, કે તારા મનને, તારા હૈયાંને તો એ ક્યાંથી ગમશે
સ્વીકાર્યું નથી જે તારા હૈયાંએ, અમલમાં તો એ ક્યાંથી રે મૂકશે
મનના તીર જો હૈયાંને વીંધી જાશે, અંતરમાં અંતર, એ તો પાડી જાશે
મન ને હૈયાંના સુમેળ સાધ્યા વિના, તું જીવનમાં અટવાતોને અટવાતો રહેશે
મન ને હૈયાંમાં રહેશે પડતાં જો ભેદ, જીવનમાં ના ત્યાં કાંઈ તો વળશે
મન છે તર્ક બુદ્ધિનું સ્થાન, છે હૈયું તો ભાવનું સ્થાન, સમજીને ચાલવું પડશે
દઈ તર્ક ને બુદ્ધિને મહત્ત્વ ઝાઝું, હૈયાંને જીવનમાં તો તું દુઃખી કરશે
છે બંને એ તો તારા અતૂટ સાથી, સાથેને સાથે એને રાખવા પડશે
પ્રેમ વિના ના હૈયું તો રીઝે, તર્ક વિના ના મનડું સમજે, ધ્યાનમાં આ તું લેજે
નિર્ણય તારો તો તું લેશે, મનડાંને ને હૈયાંને એમાં તું સાથેને સાથે રાખજે
Gujarati Bhajan no. 4700 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જે ગમ્યું તને, કે તારા મનને, તારા હૈયાંને તો એ ક્યાંથી ગમશે
સ્વીકાર્યું નથી જે તારા હૈયાંએ, અમલમાં તો એ ક્યાંથી રે મૂકશે
મનના તીર જો હૈયાંને વીંધી જાશે, અંતરમાં અંતર, એ તો પાડી જાશે
મન ને હૈયાંના સુમેળ સાધ્યા વિના, તું જીવનમાં અટવાતોને અટવાતો રહેશે
મન ને હૈયાંમાં રહેશે પડતાં જો ભેદ, જીવનમાં ના ત્યાં કાંઈ તો વળશે
મન છે તર્ક બુદ્ધિનું સ્થાન, છે હૈયું તો ભાવનું સ્થાન, સમજીને ચાલવું પડશે
દઈ તર્ક ને બુદ્ધિને મહત્ત્વ ઝાઝું, હૈયાંને જીવનમાં તો તું દુઃખી કરશે
છે બંને એ તો તારા અતૂટ સાથી, સાથેને સાથે એને રાખવા પડશે
પ્રેમ વિના ના હૈયું તો રીઝે, તર્ક વિના ના મનડું સમજે, ધ્યાનમાં આ તું લેજે
નિર્ણય તારો તો તું લેશે, મનડાંને ને હૈયાંને એમાં તું સાથેને સાથે રાખજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
je ganyum tane, ke taara manane, taara haiyanne to e kyaa thi gamashe
svikaryum nathi je taara haiyame, amalamam to e kyaa thi re mukashe
mann na teer jo haiyanne vindhi jashe, antar maa antara, e to padi jaashe
mann ne sad jaiyone, sumela jaashe mann ne sad haiyone atavato raheshe
mann ne haiyammam raheshe padataa jo bheda, jivanamam na tya kai to valashe
mann che tarka buddhinum sthana, che haiyu to bhavanum sthana, samajine chalavum padashe
dai tarka athe buddhine mahattai to ejumanne tumanne, jajumanne, kara hanney to the hattva, jajum, ne buddhine mahattva to
e sathi, sathene saathe ene rakhava padashe
prem veena na haiyu to rije, tarka veena na manadu samaje, dhyanamam a tu leje
nirnay taaro to tu leshe, mandaa ne ne haiyanne ema tu sathene saathe rakhaje




First...46964697469846994700...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall