BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4701 | Date: 12-May-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરીશ જોર જો તું ખોટી દિશામાં રે જીવનમાં, દુઃખ દૂર જીવનમાં તો ના થશે

  No Audio

Karish Jor Jo Tu Khoti Dishama Re Jeevanama, Dukh Dur Jeevanama To Na Thase

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-05-12 1993-05-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=201 કરીશ જોર જો તું ખોટી દિશામાં રે જીવનમાં, દુઃખ દૂર જીવનમાં તો ના થશે કરીશ જોર જો તું ખોટી દિશામાં રે જીવનમાં, દુઃખ દૂર જીવનમાં તો ના થશે
થાશે ના દૂર દુઃખ એમાં તો તારું, જીવનમાં દુઃખ તારું, એવું ને એવું ઊભું રહેશે
જાણીશ ના કે સમજીશ ના, કારણ એનું તું જીવનમાં, જીવનમાં દૂર ના એ તો થાશે
પ્રેમ જીવનમાં જાશે તું ભૂલી જ્યાં, જીવનમાં તું દુઃખીને દુઃખી થાતો જાશે
મૂકવી છે દોટ જ્યાં તારે પ્રગતિના દ્વારે, જીવનમાં દુઃખ એને તો અવરોધતું રહેશે
કંકર વિના તો ના ચણતર તો થાશે, ચણતરમાં તો કંકરની કિંમત તો થાશે
દુઃખમાં તો થાશે જીવનનું ચણતર, એના વિના ચણતર અધૂરુંને અધૂરું રહેશે
આવે ભલે દુઃખ જીવનમાં, કરે કર્મથી, બીન આવડતથી દુઃખ એ તો દુઃખ રહેશે
દુઃખની ધારા જોઈએ ના કોઈને જીવનમાં, દુઃખ વિનાનું જગમાં ના કોઈ હશે
જોયા ના હોય ભલે પ્રભુને દુઃખી થાતાં, જોઈને જગને તો દુઃખી દુઃખી એ થાતાં હશે
Gujarati Bhajan no. 4701 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરીશ જોર જો તું ખોટી દિશામાં રે જીવનમાં, દુઃખ દૂર જીવનમાં તો ના થશે
થાશે ના દૂર દુઃખ એમાં તો તારું, જીવનમાં દુઃખ તારું, એવું ને એવું ઊભું રહેશે
જાણીશ ના કે સમજીશ ના, કારણ એનું તું જીવનમાં, જીવનમાં દૂર ના એ તો થાશે
પ્રેમ જીવનમાં જાશે તું ભૂલી જ્યાં, જીવનમાં તું દુઃખીને દુઃખી થાતો જાશે
મૂકવી છે દોટ જ્યાં તારે પ્રગતિના દ્વારે, જીવનમાં દુઃખ એને તો અવરોધતું રહેશે
કંકર વિના તો ના ચણતર તો થાશે, ચણતરમાં તો કંકરની કિંમત તો થાશે
દુઃખમાં તો થાશે જીવનનું ચણતર, એના વિના ચણતર અધૂરુંને અધૂરું રહેશે
આવે ભલે દુઃખ જીવનમાં, કરે કર્મથી, બીન આવડતથી દુઃખ એ તો દુઃખ રહેશે
દુઃખની ધારા જોઈએ ના કોઈને જીવનમાં, દુઃખ વિનાનું જગમાં ના કોઈ હશે
જોયા ના હોય ભલે પ્રભુને દુઃખી થાતાં, જોઈને જગને તો દુઃખી દુઃખી એ થાતાં હશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karish jora jo tu khoti disha maa re jivanamam, dukh dur jivanamam to na thashe
thashe na dur dukh ema to tarum, jivanamam dukh tarum, evu ne evu ubhum raheshe
janisha na ke samajamas na, karana enu tu jivan e toam thamamas,
prem jivanamam jaashe tu bhuli jyam, jivanamam tu duhkhine dukhi thaato jaashe
mukavi che dota jya taare pragatina dvare, jivanamam dukh ene to avarodhatum raheshe
kankara veena toanasan kankara veena toanasana chanatara to thashe, chanarani, chanatara to thashe, toheamanasan, tohekamanas to thashe, chanatara chanatara to thashe, chanarani, chanatara to
thashe adhurum raheshe
aave bhale dukh jivanamam, kare karmathi, bina avadatathi dukh e to dukh raheshe
dukh ni dhara joie na koine jivanamam, dukh vinanum jag maa na koi hashe
joya na hoy bhale prabhune dukhi thatam, joi ne jag ne to dukhi duhkhi e thata hashe




First...46964697469846994700...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall